Chi bộ Tổ dân phố 8 – Phường EaTam phát huy vai trò của Đảng viên trong phát triển kinh tế - xã hội tại địa phương . (03/07/2018)

Trong những năm qua, Chi bộ tổ dân phố 8 – Phường EaTam, thành phố Buôn Ma Thuột đã triển khai nhiều giải pháp đổi mới, nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ, qua đó đã phát huy được vai trò tiên phong gương mẫu của mỗi Đảng viên trong phát triển kinh tế - xã hội, xóa đói, giảm nghèo, góp phần nâng cao đời sống của bà con nhân dân trên địa bàn .

Tổ dân phố 8 hiện có 475 hộ dân với 2.113 nhân khẩu. Trước đây, cuộc sống của người dân gặp nhiều khó khăn, phương thức sản xuất lạc hậu, nên năng xuất cây trồng thấp, tình hình an ninh trật tự còn nhiều phức tạp. Trước tình hình đó, chi bộ tổ dân phố đã phát huy vai trò tiên phong gương mẫu  của đảng viên trong công tác tuyên truyền, tập trung phát triển kinh tế, bảo đảm an ninh trật tự trên địa bàn. Chi bộ tổ dân phố hiện có 90 Đảng viên (trong đó có hơn 80% là đảng viên hưu trí). Hàng tháng, hàng quý Chi bộ đều tổ chức sinh hoạt định kỳ với các nội dung  chuyên đề theo tình hình thực tế tại địa phương như: công tác chuyển đổi cây trông, vật nuôi, xóa đói giảm nghèo; vệ sinh môi trường; giữ gìn an ninh trật tự; xây dưng gia đình văn hóa;... Sau đó cụ thể hóa thành từng nghị quyết, chuyên đề để lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện. Để Nghị quyết được triển khai thực hiện hiệu quả, chi bộ tổ dân phố 8 đã thành lập 6 tổ đảng, các tổ đảng cũng tổ chức sinh hoạt hàng tháng, phân công nhiệm vụ cụ thể cho từng thành viên và báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ với cấp ủy. Đồng thời, chi bộ phân công các đảng viên phụ trách từng lĩnh vực, cụm gia đình để theo dõi, phối hợp với các đoàn thể tích cực vận động nhân dân tích cực học tập và ứng dụng khoa học kỹ thuật vào sản xuất nông nghiệp, nâng cao hiệu quả kinh tế gia đình để người dân noi theo. Từ đó, tình hình kinh tế - xã hội của tổ dân phố 8 có nhiều chuyển biến tích cực. Hiện tổ dân phố còn 3 hộ cận nghèo, không còn hộ nghèo. Bên cạnh đó, Chi bộ đã đẩy mạnh việc học tập theo gương Bác, thực hành tiết kiệm nhằm giúp đỡ những gia đình có hoàn cảnh khó khăn phát triển sản xuất. Đặc biệt, trong chương trình xây dựng nông thôn mới, các đồng chí Đảng viên trong chi bộ luôn gương mẫu đi đầu trong các phong trào, nhất là phong trào góp sức xây dựng cơ sở hạ tầng. Theo đó, từ năm 2005 đến nay, nhân dân trong tổ dân phố đã đóng góp được trên 2 tỷ đồng cùng với nhà nước hoàn thiện hệ thống cơ sở hạ tầng trong khu dân cư như: đường giao thông, hội trường tổ dân phố… (trong đó, năm 2001 nhân dân đã đóng góp hơn 50 triệu đồng để xây dựng mới hội trường tổ dân phố 8, từ năm 2013 đến nay nhân dân đã đóng góp thêm để sữa chữa lại hội trường, xây nhà vệ sinh và sữa con đường xung quanh hội trường tổ dân phố với tổng kính phí gần 250 triệu đồng). Tổ dân phố 8 là đơn vị luôn dẫn đầu trong toàn phường đạt trong sạch vững mạnh và vững mạnh xuất sắc  liên tục 18 năm liền (từ năm 2000 đến nay) và các hoạt động phong trào văn hóa, văn nghệ trong tổ dân phố luôn đạt kết quả cao như: năm 2016 câu lạc bộ dưỡng sinh của tổ dân phố 8 chọn đi thi toàn quốc được tổ chức tại Tỉnh Lâm Đồng (cụm miền trung Tây Nguyên ) đã đạt giải nhì toàn đoàn, 2 giải nhất toàn đoàn tham gia văn nghệ tại phường.  có 94% hộ đạt gia đình văn hóa. Năm 2017, thu nhập bình quân đầu người trên địa bàn tổ dân phố 8 đạt 40 - 45 triệu đồng.

Để đưa những nghị quyết của chi bộ vào cuộc sống, chi ủy tổ dân phố 8 đã phân công nhiệm vụ cụ thể cho từng đồng chí đảng viên làm tốt công tác dân vận phổ biến nghị quyết của chi bộ đến từng người dân. Ngoài ra, chi bộ còn phân công mỗi đảng viên hỗ trợ giúp đỡ một nhóm gia đình nhằm kịp thời phát hiện, bồi dưỡng những quần chúng ưa tú tạo nguồn kết nạp Đảng. Qua đó, cũng phát hiện kịp thời và giải quyết những vấn đề nảy sinh trên địa bàn. Đánh giá về vai trò lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ chính trị của Chi bộ tổ dân phố 8.

Để đạt được kết quả trên là nhờ vào sự đoàn kết, quyết tâm của chi bộ, trong đó có sự gương mẫu của mỗi đảng viên trong các phong trào thi đua lao động, sản xuất. Qua đó, đã tạo hiệu ứng tích cực trong việc huy động sức dân trong xây dựng nông thôn mới.  Phát huy những kết quả đạt được, thời gian tới chi bộ tổ dân phố 8, Phường Ea Tam  tiếp tục thực hiện đồng bộ các giải pháp, nhằm không ngừng nâng cao năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của tổ chức cơ sở Đảng, tiếp tục giữ vững danh hiệu Chi bộ trong sạch, vững mạnh, góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.

  Hương Giang

Các tin khác
Bình chọn
Góp ý giao diện Cổng thông tin điện tử của thành phố Buôn Ma Thuột
Quảng Cáo
   

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ THÀNH PHỐ BUÔN MA THUỘT

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân thành phố Buôn Ma Thuột

Chịu trách nhiệm chính: Ông Vũ Văn Hưng - Phó chủ tịch UBND Thành phố - Trưởng Ban biên tập Website

Địa chỉ : 01 Lý Nam Đế - Thành phố Buôn Ma Thuột - Đăk Lăk Phone +84-262-3606465 Fax +84-262-3955007 Email: banbientap@bmt.daklak.gov.vn

Ghi rõ nguồn tin "Buon Ma Thuot Portal" hoặc "www.buonmathuot.daklak.gov.vn" khi phát hành lại các thông tin từ Cổng TTĐT này

Cổng thông tin được thiết kế bởi Trung tâm CNTT&TT - Website:http://ictdaklak.vn