Chi cục thuế thành phố Buôn Ma Thuột hội nghị triển khai công tác 6 tháng cuối năm 2019 (20/07/2019)

Chi cục Thuế thành phố Buôn Ma Thuột vừa tổ chức hội nghị sơ kết công tác thu thuế, phí và lệ phí 6 tháng đầu năm và triển khai một số nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2019

Toàn cảnh hội nghị

6 tháng đầu năm 2019, Chi cục thuế thành phố Buôn Ma Thuột đã thu ngân sách Nhà nước được trên 701 tỷ đồng, bằng 57,5% dự toán pháp lệnh, bằng 56,1% dự toán HĐND Thành phố giao, tăng 18% so với cùng kỳ năm trước, tương đương tăng 106,7 tỷ đồng. Trong đó, thu thuế, phí trên 523 tỷ đồng, bằng 54% dự toán tỉnh giao, bằng 52,3% dự toán Thành phố phấn đấu, tăng 12,1% so với cùng kỳ; thu tiền sử dụng đất trên 178 tỷ đồng, bằng 71,3% dự toán năm, tăng 39,3% so với cùng kỳ năm trước. Tất cả 21/21 phường, xã đều thu đạt trên 50% dự toán năm. Một số sắc thuế có mức tăng trưởng cao, như: Thu từ khu vực Doanh nghiệp nhà nước địa phương tăng 35,3%, khu vực có vốn đầu tư nước ngoài tăng 36%; khu vực kinh tế ngoài quốc doanh tăng 8,3%; thu thuế thu nhập cá nhân tăng 18,5%.... Có được kết quả này, ngay từ đầu năm Chi cục Thuế thành phố đã tham mưu cho UBND Thành phố và Ban Chỉ đạo thu ngân sách Nhà nước chủ động triển khai các biện pháp thu ngân sách; tập trung đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính thuế, triển khai kịp thời, có hiệu quả những chính sách thuế mới, các giải pháp tháo gỡ khó khăn, tạo điều kiện thuận lợi cho người dân và doanh nghiệp kinh doanh trên địa bàn….

Để phấn đấu hoàn thành dự toán thu thuế, phí và lệ phí trong năm 2019 là 1000 tỷ đồng và 250 tỷ đồng tiền sử dụng đất, Chi cục Thuế Thành phố Buôn Ma Thuột tiếp tục triển khai có hiệu quả 5 nhiệm vụ trọng tâm, 7 nhóm giải pháp và 28 giải pháp cụ thể trong công tác thu ngân sách; tiếp tục triển khai đồng bộ các giải pháp quản lý thuế, tăng cường công tác kiểm tra, quản lý và cưỡng chế nợ thuế; thực hiện tốt các đề án chống thất thu, nhất là đề án chống thất thu thuế thu nhập Doanh nghiệp và hoạt động khai thác khoáng sản, tài nguyên môi trường; quản lý chặt chẽ hoạt động xây dựng cơ bản tư nhân, phấn đấu tăng thu 4 tỷ đồng; nâng cao ý thức thực thi nhiệm vụ của cán bộ, công chức, tạo điều kiện thuận lợi nhất cho người nộp thuế ... /.