Chi cục Thuế thành phố Buôn Ma Thuột tập huấn triển khai ứng dụng dịch vụ thuế điện tử và một số chính sách thuế mới (03/10/2018)

Từ ngày 2 – 4/10/2018, Chi cục Thuế thành phố Buôn Ma Thuột tổ chức tập huấn triển khai ứng dụng dịch vụ thuế điện tử, tuyên truyền sử dụng hóa đơn điện tử và phổ biến một số chính sách thuế mới.

Theo dự kiến, hơn 3.000 người nộp thuế là giám đốc hoặc kế toán của doanh nghiệp, hợp tác xã do Chi cục Thuế thành phố Buôn Ma Thuột quản lý sẽ được tập huấn về các chính sách thuế mới, bao gồm: Nghị định 119/2018/NĐ-CP quy định về hóa đơn điện tử khi bán hàng hóa, cung cấp dịch vụ; Thông tư 25/2018/TT-BTC của hướng dẫn thi hành Nghị định 146/2017/NĐ-CP và sửa đổi, bổ sung một số điều của thông tư 78/2014/TT-BTC và thông tư 111/2013/TT-BTC. Đồng thời, Chi cục Thuế cũng giới thiệu, hướng dẫn cài đặt và sử dụng phần mềm hỗ trợ kê khai thuế 4.0.6; hướng dẫn sử dụng những tiện ích trên ứng dụng eTax như: đăng ký sử dụng dịch vụ thuế điện tử, khai nộp thuế điện tử, tra cứu thông tin nghĩa vụ thuế,...

Các nội dung tập huấn giúp cho doanh nghiệp kịp thời nắm bắt các quy định mới về thuế của Nhà nước; hỗ trợ, giải đáp thắc mắc của người nộp thuế; nâng cao hiệu quả công tác ứng dụng công nghệ hiện đại trong quản lý thuế.

Đinh Nga