Chợ hoa Xuân Tân Sửu tại thành phố Buôn Ma Thuột sẽ diễn ra từ ngày 15 đến 30 tháng Chạp (22/01/2021)

Theo Kế hoạch số 10/KH-UBND ngày 18/01/2021 của UBND thành phố Buôn Ma Thuột, chợ hoa Xuân Tân Sửu năm 2021 sẽ diễn ra từ ngày 27/1/2021 đến trước 18 giờ ngày 11/2/2021 (tức  từ ngày 15 tháng Chạp đến 30 Tết).

Chợ hoa Xuân năm nay trưng bày, bày bán các loại hoa, cây cảnh của các tổ chức, cá nhân trong và ngoài tỉnh. Chợ hoa được tổ chức trên vỉa hè dọc theo các tuyến đường và khu vực Quảng trường 10-3 của TP. Buôn Ma Thuột.

Cụ thể: đường Trường Chinh (đoạn từ đường Bà Triệu đến đường Lê Thị Hồng Gấm); đường Bà Triệu (đoạn từ đường Nguyễn Tất Thành đến Lê Thánh Tông); đường Lý Nam Đế (đoạn từ đường Trường Chinh đến đường Y Bih Alêô); đường Trần Quang Khải (đoạn từ đường Nguyễn Tất Thành đến đường Ngô Quyền); đường Nguyễn Đình Chiểu (đoạn từ đường Nguyễn Tất Thành đến đường Y Bih Alêô); đường Trần Hưng Đạo (đoạn từ cổng sau UBND TP. Buôn Ma Thuột đến đường Phan Chu Trinh); đường Lê Thánh Tông (đoạn từ đường Phan Bội Châu đến đường  Bà Triệu); đường Y Bih Alêô (đoạn từ đường Trần Quang Khải đến đường Nguyễn Đình Chiểu); đường Phan Chu Trinh (đoạn từ đường Trần Hưng Đạo đến đường Trần Quang Khải).

UBND TP. Buôn Ma Thuột cũng yêu cầu cơ quan, đơn vị trực thuộc bố trí lực lượng giữ gìn, bảo đảm an ninh trật tự, an toàn giao thông, vệ sinh môi trường… trong suốt thời gian diễn ra chợ hoa. Đặc biệt để đảm bảo công tác giữ gìn trật tự, an toàn giao thông trong khu vực Chợ hoa xuân, các phương tiện vận chuyển hoa, cây cảnh có trọng tải từ 1,5 tấn đến 3,5 tấn được dừng, dỗ để bốc xếp, vận chuyển hàng hóa trong đô thị trừ các khoảng thời gian giờ cao điểm từ 6 giờ đến 8 giờ và từ 16 giờ 30’ đến 19 giờ; các xe có trọng tải trên 3,5 tấn chỉ được phép dừng, đỗ để bốc xếp, vận chuyển hàng hóa trong thời gian 22 giờ 00’ sáng ngày hôm sau.

Chợ hoa xuân là hoạt động truyền thống, nét sinh hoạt văn hóa đặc sắc của nhân dân thành phố Buôn ma Thuột mỗi dịp Tết đến Xuân về; là dịp giao lưu giữa các nhà vườn, nghệ nhân trong nước; là nơi hội tụ, quảng bá các sản phẩm, hiện vật ngành nghề hoa kiểng, cây cảnh đạt chất lượng cao, góp phần thúc đẩy ngành nghề hoa kiểm, cây cảnh hội nhập và phát triển cũng như để phục vụ nhân dân đến Tết Nguyên đán cổ truyền; tạo không khí phẩn khởi, vui tươi phục vụ nhân dân các dân tộc trên địa bàn thành phố Buôn Ma Thuột vui xuân. Góp phần đa dạng hóa các hoạt động trong dịp tết Tân Sửu năm 2021./.

 

Hương Giang

Các tin khác
Bình chọn
Góp ý giao diện Cổng thông tin điện tử của thành phố Buôn Ma Thuột
Quảng Cáo
   

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ THÀNH PHỐ BUÔN MA THUỘT

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân thành phố Buôn Ma Thuột

Chịu trách nhiệm chính: Ông Vũ Văn Hưng - Phó Bí thư Thành uỷ, Chủ tịch UBND TP. Buôn Ma Thuột - Trưởng Ban Biên tập Cổng Thông tin

Địa chỉ : 01 Lý Nam Đế - Thành phố Buôn Ma Thuột - Đăk Lăk Phone +84-262-3606465 Fax +84-262-3955007 Email: banbientap@bmt.daklak.gov.vn

Ghi rõ nguồn tin "Buon Ma Thuot Portal" hoặc "www.buonmathuot.daklak.gov.vn" khi phát hành lại các thông tin từ Cổng TTĐT này

Cổng thông tin được thiết kế bởi Trung tâm CNTT&TT - Website:http://ictdaklak.vn