Chủ động phòng chống dịch bệnh mùa nắng nóng (14/05/2018)

Trong 04 tháng đầu năm 2018, tỷ lệ bệnh nhân mắc các bệnh truyền nhiễm trên địa bàn Thành phố có dấu hiệu thuyên giảm so với cùng kỳ năm ngoái: Số mắc sốt xuất huyết: 17 bệnh nhân, không có ổ dịch nào. Không có bệnh nhân tử vong do sốt xuất huyết. Số mắc sốt rét: 11 bệnh nhân; 14 trường hợp mắc tay chân miệng.

Cùng với việc tăng cường công tác tuyên truyền cho nhân dân hiểu và phòng tránh tác hại của các bệnh truyền nhiễm gây ra để người dân biết cách bảo vệ sức khỏe và tích cực tham gia các hoạt động phòng chống dịch bệnh tại cộng đồng; tham gia tiêm vắc-xin phòng, chống dịch bệnh đầy đủ, đúng thời gian quy định để nâng cao hiệu quả công tác phòng, chống dịch bệnh. Ngành y tế Thành phố cũng đã xây dựng kế hoạch và triển khai thực hiện phòng, chống dịch bệnh như: giám sát bệnh tay chân miệng, sốt xuất huyết, sốt rét; tổ chức các chiến dịch vệ sinh môi trường, thu gom phế thải, phòng chống bọ gậy; phun hóa chất tại các xã, phường trọng điểm về dịch bệnh.

Tuy nhiên, vào mùa nắng nóng chính là thời điểm “vàng” để các bệnh truyền nhiễm dễ lây lan và xâm nhập bởi sự thay đổi thất thường của thời tiết. Chính vì vậy, để phòng tránh các bệnh truyền nhiễm vào mùa hè, nhất là trẻ em và người già, ngành y tế cần tiếp tục đẩy mạnh hoạt động truyền thông phòng chống dịch bệnh; vệ sinh môi trường phòng chống dịch bệnh, người dân cũng cần nêu cao ý thức trong việc bảo vệ sức khỏe với phương châm “phòng” hơn “chống”, thực hiện ăn chín, uống sôi, sử dụng các nguồn thực phẩm tươi, không chế biến thịt gia súc, gia cầm đã chết hoặc nhiễm bệnh, tăng cường vệ sinh cá nhân, rửa tay trước khi chế biến thực phẩm và ăn uống, giữ sạch nơi ở để tránh các bệnh do vi-rút lây lan, tham gia tích cực vào các hoạt động phòng chống dịch bệnh tại cộng đồng. Khi bản thân và người thân trong gia đình nghi bị bệnh, cần đến ngay các cơ sở y tế nơi gần nhất để được tư vấn và điều trị kịp thời.

Hồng Thắm

 

Các tin khác
Bình chọn
Góp ý giao diện Cổng thông tin điện tử của thành phố Buôn Ma Thuột
Quảng Cáo
   

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ THÀNH PHỐ BUÔN MA THUỘT

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân thành phố Buôn Ma Thuột

Chịu trách nhiệm chính: Ông Vũ Văn Hưng - Phó chủ tịch UBND Thành phố - Trưởng Ban biên tập Website

Địa chỉ : 01 Lý Nam Đế - Thành phố Buôn Ma Thuột - Đăk Lăk Phone +84-262-3919212 Fax +84-262-3955007 Email: banbientap@bmt.daklak.gov.vn

Ghi rõ nguồn tin "Buon Ma Thuot Portal" hoặc "www.buonmathuot.daklak.gov.vn" khi phát hành lại các thông tin từ Cổng TTĐT này

Cổng thông tin được thiết kế bởi Trung tâm CNTT&TT - Website:http://ictdaklak.vn