Chủ động phòng, chống dịch bệnh năm 2018 (30/01/2018)

Phó chủ tịch UBND Thành phố Buôn Ma Thuột – Vũ Văn Hưng vừa ký ban hành kế hoạch phòng chống dịch bệnh ở người 2018 nhằm chủ động phòng chống các dịch bệnh nguy hiểm; giảm tỷ lệ mắc và tử vong do các bệnh truyền nhiễm; kiểm soát, phát hiện và khống chế kịp thời dịch bệnh, không để dịch lớn xảy ra, góp phần bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân và phát triển kinh tế - xã hội.

Theo đó, Thành phố sẽ chủ động trong công tác dự phòng, tích cực kiểm soát, ngăn chặn kịp thời không để xảy ra dịch lớn và lan rộng trên địa bàn Thành phố, giảm tỷ lệ mắc bệnh và tử vong do bệnh truyền nhiễm. Xác định công tác phòng chống dịch bệnh là trách nhiệm của các cấp ủy đảng và chính quyền địa phương, trong đó ngành y tế giữ vai trò nòng chốt; Chủ động triển khai thực hiện tốt công tác phòng chống dịch bệnh; phối hợp chặt chẽ giữa các ban, ngành, đoàn thể từ Thành phố đến phường, xã và thôn, buôn, tổ dân phố; đồng thời huy động nhân dân tích cực tham gia phòng chống dịch bệnh.

Đảm bảo 100% các phường, xã xây dựng, triển khai kế hoạch chủ động phòng, chống dịch bệnh. 100% trường hợp mắc bệnh truyền nhiễm gây dịch được phát hiện sớm và xử lý kịp thời không để lan rộng thành dịch, đặc biệt đối với các bệnh truyền nhiễm nguy hiểm như: Sốt xuất huyết, tay chân miệng, các bệnh cúm A (H5N1, H5N6, H7N9…), bệnh do vi zút Zika, bệnh viêm não Nhật Bản, bệnh uốn ván sơ sinh, bệnh dại, bệnh dịch phát sinh theo mùa, bệnh dịch sau thiên tai, thảm họa và một số bệnh gây dịch nguy hiểm mới phát sinh.

Triển khai công tác tiêm chủng các loại vắc xin trong tiêm chủng mở rộng đạt >98%, đảm bảo an toàn tiêm chủng.

Phát hiện, xử lý sớm, đúng quy trình 100% các ổ bệnh truyền nhiễm gây dịch nguy hiểm, không để bùng phát và lan trên diện rộng. Giảm trên 50% tỷ lệ mắc và chết đối với bệnh truyền nhiễm gây dịch thường gặp so với năm 2017.

Xem chi tiết văn bản tại đây

Hương Giang

Các tin khác
Bình chọn
Góp ý giao diện Cổng thông tin điện tử của thành phố Buôn Ma Thuột
Quảng Cáo
   

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ THÀNH PHỐ BUÔN MA THUỘT

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân thành phố Buôn Ma Thuột

Chịu trách nhiệm chính: Ông Vũ Văn Hưng - Phó chủ tịch UBND Thành phố - Trưởng Ban biên tập Website

Địa chỉ : 01 Lý Nam Đế - Thành phố Buôn Ma Thuột - Đăk Lăk Phone +84-262-3919212 Fax +84-262-3955007 Email: banbientap@bmt.daklak.gov.vn

Ghi rõ nguồn tin "Buon Ma Thuot Portal" hoặc "www.buonmathuot.daklak.gov.vn" khi phát hành lại các thông tin từ Cổng TTĐT này

Cổng thông tin được thiết kế bởi Trung tâm CNTT&TT - Website:http://ictdaklak.vn