Chủ động phòng chống sản xuất, vận chuyển, mua bán, tàng trữ, sử dụng trái phép pháo nổ trên địa bàn Thành phố Buôn Ma Thuột (15/01/2018)

Để tiếp tục triển khai thực hiện có hiệu quả Nghị định số 36/2009/NĐ-CP ngày 15/4/2009 của Chính phủ về quản lý, sử dụng pháo; phòng ngừa, đấu tranh với các hành vi vi phạm về quản lý, sử dụng pháo trong dịp Tết Nguyên đán Mậu Tuất năm 2018. Chủ tịch UBND Thành phố Buôn Ma Thuột vừa chỉ đạo Thủ trưởng các cơ quan, đơn vị và Chủ tịch UBND các phường, xã trên địa bàn Thành phố UBND Thành phố Chủ động phòng chống sản xuất, vận chuyển, mua bán, tàng trữ, sử dụng trái phép pháo nổ trên địa bàn.

(Ảnh minh họa)

Theo đó, UBND Thành phố chỉ đạo Thủ trưởng các cơ quan, đơn vị và Chủ tịch UBND các phường, xã trên địa bàn thành phố tăng cường chỉ đạo công tác đảm bảo an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội ở đơn vị, địa phương mình quản lý, gắn với thực hiện chủ trương của Đảng trong chỉ đạo công tác phòng, chống tội phạm, đảm bảo an ninh trật tự; Cấp ủy Đảng, chính quyền và các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể các cấp đưa công tác phòng, chống pháo là một trong những nội dung quan trọng cần tập trung chỉ đạo thường xuyên ở đơn vị, địa phương, huy động sức mạnh tổng hợp của hệ thống chính trị và các tầng lớp nhân dân triển khai thực hiện có hiệu quả các quy định của Pháp luật về phòng chống các hành vi vi phạm về pháo. Nâng cao hiệu quả công tác quản lý Nhà nước trên tất cả các lĩnh vực, chủ động rà soát, kiểm tra, khắc phục những sơ sở thiếu sót, không để các đối tượng lợi dụng hoạt động; tăng cường  công tác tuyên truyền, vận động nhân dân thực hiện nghiêm túc các quy định của Pháp  luật về quản lý, sử dụng pháo nổ dưới nhiều hình thức phong phú, đa dạng . vận động  các hộ kinh doanh, chủ xe, lái xe khách không mua bán, vận chuyển pháo trái phép; vận động nhân dân tích cực tham gia phát hiện tố giác tội phạm và các hành vi vi phạm pháp luật. Đồng thời kịp thời biểu dương, khen thưởng, nhận rộng những gương người tốt việc tốt, những tổ chức, cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện công tác này.

UBND các phường, xã phân công lực lượng nắm tình hình tại từng địa bàn cơ sở, đặc biệt trong thời gian cao điểm vào đêm giao thừ và sáng Mồng một tết. Tăng cường lực lượng tuần tra, kiểm tra, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm, đồng thời giao trách nhiệm cụ thể đến từng cán bộ để có cơ sở đánh giá thành tích thi đua.

Đề nghị UBMTTQ VN Thành phố và các tổ chức thành viên đẩy mạnh tuyên truyền bằng nhiều hình thức, phát huy vai trò của các mô hình, điển hình tiên tiến trong phong trào toàn dân tham gia phòng, chống tội phạm, tệ nạn xã hội. Tổ chức cho cán bộ, công chức trong cơ quan, doanh nghiệp, trường học, đảng viên, đoàn viên, hội viên thuộc các tổ chức đoàn thể, các hộ dân ký cam kết tự giác chấp hành các quy định của pháp luật về cấm sản xuất, nhập khẩu, buôn bán, vận chuyển, tàng trữ, sử dụng trái phép các loại pháo.

Đề nghị Tòa án nhân dân Thành phố, Viện Kiểm sát nhân dân Thành phố tăng cường công tác phối hợp với Công an Thành phố trong điều tra, truy tố, xét xử, quan tâm chú trọng tổ chức xét xử lưu động các vụ án điểm về hoạt động mua bán, tàng trữ, sử dụng trái phép pháo nổ nhằm răn đe, giáo dục và nâng cao nhận thức pháp luật trong quần chúng nhân dân.

Phòng Giáo dục và đào tạo tổ chức phổ biến quán triệt các quy định của Pháp luật liên quan đến pháo nổ, tuyên truyền vận động và tổ chức cho cán bộ, công nhân viên, giáo viên, học sinh không sản xuất, vận chuyển, mua bán, tàng trữ, sử dụng trái phép pháo nổ, đặc biệt trong thời gian trước, trong và sau tết nguyên đán Mậu Tuất 2018.

Đài truyền thanh – truyền hình Thành phố phối hợp với các cơ quan liên quan tổ chức viết bài, xây dựng phóng sự tuyên truyền về các quy định của pháp luật cũng như tác hại của việc sản xuất, vận chuyển, mua bán, tàng trữ, sử dụng trái phép pháo nổ. Tăng cường thời lượng truyền thanh, truyền hình các nội dung liên quan đến hoạt động phòng chống pháo nổ trong dịp tết nguyên đán Mậu Tuất 2018.

Giao cho Công an Thành phố thực hiện các biện pháp nghiệp vụ, phối hợp với Cơ quan Quân sự Thành phố, Chi cục quản lý thị trường tăng cường công tác tuần tra, kiểm soát tại các địa bàn, khu vực trọng điểm trong đó tập trung vào các khu vực bến xe, các điểm tập kết hàng hóa, kho hàng và phương tiện giao thông, nhất là các phương tiện từ các tỉnh phía Bắc vào thành phố trên các tuyến QL 14, QL26 để kịp thời phát hiện, bắt giữ và xử lý nghiêm các hành vi sản xuất, mua bán, vận chuyển, tàng trữ, sử dụng pháo nổ trái phép…

Các cơ quan, đơn vị, địa phương nào buông lỏng quản lý, kiểm tra, giám sát, để xảy ra tình trạng vi phạm không được phát hiện xử lý kịp thời, gây hậu quả xấu đến an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn lĩnh vực được giao quản lý thì Thủ trưởng cơ quan, đơn vị, lãnh đạo địa phương đó phải chịu trách nhiệm trước Chủ tịch UBND Thành phố Buôn Ma Thuột.

Xem chi tiết văn bản tại đây

 

Hương Giang

Các tin khác
Bình chọn
Góp ý giao diện Cổng thông tin điện tử của thành phố Buôn Ma Thuột
Quảng Cáo
   

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ THÀNH PHỐ BUÔN MA THUỘT

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân thành phố Buôn Ma Thuột

Chịu trách nhiệm chính: Ông Vũ Văn Hưng - Phó chủ tịch UBND Thành phố - Trưởng Ban biên tập Website

Địa chỉ : 01 Lý Nam Đế - Thành phố Buôn Ma Thuột - Đăk Lăk Phone +84-262-3919212 Fax +84-262-3955007 Email: banbientap@bmt.daklak.gov.vn

Ghi rõ nguồn tin "Buon Ma Thuot Portal" hoặc "www.buonmathuot.daklak.gov.vn" khi phát hành lại các thông tin từ Cổng TTĐT này

Cổng thông tin được thiết kế bởi Trung tâm CNTT&TT - Website:http://ictdaklak.vn