Chủ động sử dụng nước tiết kiệm trên địa bàn thành phố Buôn Ma Thuột (18/04/2018)

Ảnh minh họa

Ngày 18/4/2018, UBND Thành phố Buôn Ma Thuột ban hành Công văn số 1252/UBND-VP,  yêu cầu các UBND các phường, xã, Đài truyền thanh – Truyền hình thành phố tăng cường tuyên truyền sử dụng nước tiết kiệm trên địa bàn.

Theo đó, do tình hình khô hạn và nguồn nước ngầm sụt giảm nhanh (khoảng từ 500 – 700m3/ngày) trong thời gian qua. Dự kiến trong thời gian đến nguồn nước ngầm sẽ còn sụt giảm, thiếu trầm trọng hơn và ảnh hưởng lớn đến đời sống, sinh hoạt của nhân dân trên địa bàn Thành phố. Công ty TNHH MTV cấp nước và đầu tư xây dựng Đắk Lắk đã phải cúp nước luôn phiên tại các khu vực trên địa bàn thành phố từ ngày 08/3/2018. Tuy nhiên hiện nay nguồn nước giảm hàng ngày, đối với những ngày có nước, thời gian cấp nước sẽ rút ngắn không đủ 24 giờ/ngày nữa. Đặc biệt đối với những khu vực có địa hình cao, gặp bất lợi về cấp nước như khu vực phía Nam: đường Trần Quý Cáp – Y Nuê, đường Y Ơn, cuối đường Mai Hắc Đế; phía Bắc:  Khối 7, 8 phường Tân Lợi, đường Y Moan – Buôn Dhăp Rong… Công ty cấp nước sẽ điều phối vào thời gian ban đêm những ngày theo lịch có nước và dùng xe bồn để cấp nước cho khách hàng khi có nhu cầu.                                                                                           

Để giảm phần nào thiếu nước sinh hoạt hiện nay cũng như trong thời gian đến UBND Thành phố giao Đài truyền thanh – Truyền hình thành phố, UBND các phường, xã tổ chức tuyên truyền, thông báo cho nhân dân về tình hình nguồn nước, tình hình cấp nước trên địa bàn thành phố đồng thời tuyên truyền, vận động người dân trên địa bàn sử dụng nước tiết kiệm, hiệu quả, chủ động tích trữ nước để sử dụng.

Hương Giang

Các tin khác
Bình chọn
Góp ý giao diện Cổng thông tin điện tử của thành phố Buôn Ma Thuột
Quảng Cáo
   

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ THÀNH PHỐ BUÔN MA THUỘT

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân thành phố Buôn Ma Thuột

Chịu trách nhiệm chính: Ông Vũ Văn Hưng - Phó chủ tịch UBND Thành phố - Trưởng Ban biên tập Website

Địa chỉ : 01 Lý Nam Đế - Thành phố Buôn Ma Thuột - Đăk Lăk Phone +84-262-3919212 Fax +84-262-3955007 Email: banbientap@bmt.daklak.gov.vn

Ghi rõ nguồn tin "Buon Ma Thuot Portal" hoặc "www.buonmathuot.daklak.gov.vn" khi phát hành lại các thông tin từ Cổng TTĐT này

Cổng thông tin được thiết kế bởi Trung tâm CNTT&TT - Website:http://ictdaklak.vn