Chung kết Ngày hội Văn hóa – Thể thao đồng bào các dân tộc thiểu số thành phố Buôn Ma Thuột lần thứ X, năm 2018 (11/03/2018)

Ngày 10/03/2018, tại buôn Ako Dhong, phường Tân Lợi,  UBND Thành phố Buôn Ma Thuột tổ chức Chung kết ngày hội Văn hóa – Thể thao đồng bào các dân tộc thiểu số Thành phố lần thứ X, năm 2018. Tham dự Chương trình có đồng chí Y Thanh Hà Niê Kdăm, Ủy viên dự khuyết Ban chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Thành ủy Buôn Ma Thuột. Đồng chí Nay Phi La – Phó bí thư – Chủ tịch HĐND Thành phố. Đồng chí Vũ Văn Hưng – UVBTVTU, Phó chủ tịch UBND Thành phố, Trưởng Ban tổ chức Ngày hội. Đại diện lãnh đạo các ban, ngành, đoàn thể của Thành phố cùng đông đảo nhân dân và du khách đã đến tham dự.

Kết thúc 02 ngày tranh tài cấp cụm (diễn ra vào ngày 06 và 08/03/2018), Ban tổ chức đã lựa chọn ra hơn 200 nghệ nhân, dễn viên, vận động viên có thành tích xuất sắc nhất đến từ 23 thôn, buôn, tổ dân phố của 10 phường, xã trên địa bàn Thành phố để tham gia chương trình Chung kết Ngày hội. 

Trích đoạn “Hạn Cuống” của môn thi Văn nghệ dân gian

Sau 01 ngày diễn ra các hoạt động chính của chương trình Chung kết trong không khí vui tươi, phấn khởi. Với 04 nội dung thi văn hóa gồm: thi văn nghệ dân gian, thi giã gạo nhanh, thi ẩm thực truyền thống và thi diễn tấu chiêng và 03 môn thi thể thao: đi cà kheo, đẩy gậy và kéo co. Các nghệ nhân, diễn viên quần chúng với các tiết mục đặc sắc thể hiện qua các giai điệu dân ca, những điệu múa dân gian, diễn tấu nhạc cụ dân tộc, tạo được sự hấp dẫn, thu hút người xem. Đặc biệt, khi đến với khu trưng bày các sản phẩm dệt thổ cẩm và đan lát truyền thống, nhân dân và du khách được chiêm ngưỡng những bộ trang phục với những hoa văn, họa tiết, kiểu dáng mang đậm nét văn hóa của đồng bào các dân tộc thiểu số trên địa bàn Thành phố. Các vận động viên với sự quyết tâm, thi đấu hết mình, mang lại cho khán giả và du khách những trận thi đấu hồi hộp, hấp dẫn và kịch tính. Tổng thể chương trình đã làm nên bức tranh đa sắc màu, góp phần xây dựng, gìn giữ và phát triển các giá trị văn hóa của các dân tộc thiểu số trên địa bàn Thành phố.

Khép lại Chương trình, Ban tổ chức đã trao 05 giải nhất, 10 giải nhì, 14 giải ba, 16 giải khuyến khích và 36 huy chương các loại (9 huy chương vàng, 9 huy chương bạc và 18 huy chương đồng) cho các nghệ nhân, diễn viên và vận động viên xuất sắc nhất.

Chương trình Chung kết Ngày hội Văn hóa – Thể thao đồng bào các dân tộc thiểu số Thành phố Buôn Ma Thuột lần thứ X, năm 2018 là dịp để hội tụ những nét đẹp văn hóa, thể thao của đồng bào các dân tộc thiểu số trên địa bàn Thành phố. Thành công của Ngày hội tiếp tục khẳng định sự tôn vinh và phát huy bản sắc văn hóa truyền thống của đồng bào các dân tộc thiểu số trên địa bàn Thành phố, góp phần quan trọng trong việc bảo tồn, giữ gìn, phát huy và tôn vinh bản sắc văn hóa các dân tộc thiểu số trong thời kỳ công nghiệp hóa, hiện đại hóa.

Một số hình ảnh phóng viên ghi nhận tại Ngày hội

Môn đi cà kheo nam

Khu trưng bày sản phẩm dệt thổ cẩm và đan lát truyền thống

Môn kéo co nam

Các nghệ nhân tham gia môn Diễn tấu cồng chiêng

Ông Vũ Văn Hưng – UVBTVTU, Phó chủ tịch UBND Thành phố trao giải cho các nghệ nhân

Hồng Thắm

Các tin khác
Bình chọn
Góp ý giao diện Cổng thông tin điện tử của thành phố Buôn Ma Thuột
Quảng Cáo
   

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ THÀNH PHỐ BUÔN MA THUỘT

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân thành phố Buôn Ma Thuột

Chịu trách nhiệm chính: Ông Vũ Văn Hưng - Phó chủ tịch UBND Thành phố - Trưởng Ban biên tập Website

Địa chỉ : 01 Lý Nam Đế - Thành phố Buôn Ma Thuột - Đăk Lăk Phone +84-262-3919212 Fax +84-262-3955007 Email: banbientap@bmt.daklak.gov.vn

Ghi rõ nguồn tin "Buon Ma Thuot Portal" hoặc "www.buonmathuot.daklak.gov.vn" khi phát hành lại các thông tin từ Cổng TTĐT này

Cổng thông tin được thiết kế bởi Trung tâm CNTT&TT - Website:http://ictdaklak.vn