Chương trình thông tin, giáo dục, truyền thông thí điểm 3R tại thành phố Buôn Ma Thuột (18/06/2018)

Với mục tiêu thay đổi nhận thức và hành vi của người dân trong việc phân loại rác thải, chương trình truyền thông thí điểm 3R (giảm thiểu –tái chế - tái sử dụng) sẽ được triển khai tại thành phố Buôn Ma Thuột trong năm 2018. Đây là một trong những nội dung của Dự án Phát triển các thành phố loại II tại Quảng Nam, Hà Tĩnh, Đắk Lăk sử dụng nguồn vốn vay của Ngân hàng Phát triển Châu Á (ADB).

Được biết, chương trình sẽ triển khai thí điểm tại 500 hộ dân thuộc địa bàn phường Thống Nhất (79 hộ), phường Ea Tam (241 hộ) và xã Hòa Phú (180 hộ). Trong quá trình truyền thông, Ban điều phối chương trình sẽ lựa chọn 40 hộ có đủ điều kiện thực hiện ủ phân tại nhà để hướng dẫn người dân tự phân loại và ủ phân bón cho cây trồng. Phần rác hữu cơ của các hộ còn lại được xe chuyên dụng vận chuyển về bãi rác Cư Êbur. Tại đây, rác thải hữu cơ sẽ trở thành nguyên liệu sản xuất phân bón để cấp cho một số mô hình thử nghiệm và sử dụng vào hoạt động ươm trồng, chăm sóc cây xanh của công ty TNHH MTV Đô thị và Môi trường Đắk Lắk.

Chương trình được thực hiện liên tục trong 7 tháng, chia thành 3 giai đoạn. Giai đoạn 1 kéo dài 2 tháng với các hoạt động tập huấn cho các tuyên truyền viên và khảo sát kiến thức, thái độ, hành vi của các đối tượng tham gia. Bước sang giai đoạn 2, trong vòng 4 tháng, các đơn vị có liên quan sẽ từng bước tiến hành phân loại, thu gom riêng biệt và xử lý ủ phân từ rác hữu cơ. Tháng cuối cùng dành cho các hoạt động phân tích, đánh giá để có cái nhìn tổng quan về toàn bộ chương trình.

Chương trình đã và đang nhận được sự quan tâm, hỗ trợ tích cực từ UBND TP. Buôn Ma Thuột cũng như chính quyền cơ sở và các đơn vị đoàn thể, trường học. Ngoài ra, Ngân hàng Phát triển Châu Á cũng đặt rất nhiều kỳ vọng, nếu giai đoạn thí điểm được thực hiện thành công sẽ làm tiền đề cho việc thực hiện dự án phân loại rác thải tại nguồn trên toàn địa bàn TP. Buôn Ma Thuột.

Đinh Nga

Các tin khác
Bình chọn
Góp ý giao diện Cổng thông tin điện tử của thành phố Buôn Ma Thuột
Quảng Cáo
   

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ THÀNH PHỐ BUÔN MA THUỘT

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân thành phố Buôn Ma Thuột

Chịu trách nhiệm chính: Ông Vũ Văn Hưng - Phó chủ tịch UBND Thành phố - Trưởng Ban biên tập Website

Địa chỉ : 01 Lý Nam Đế - Thành phố Buôn Ma Thuột - Đăk Lăk Phone +84-262-3919212 Fax +84-262-3955007 Email: banbientap@bmt.daklak.gov.vn

Ghi rõ nguồn tin "Buon Ma Thuot Portal" hoặc "www.buonmathuot.daklak.gov.vn" khi phát hành lại các thông tin từ Cổng TTĐT này

Cổng thông tin được thiết kế bởi Trung tâm CNTT&TT - Website:http://ictdaklak.vn