Công bố dịch cúm gia cầm trên địa bàn thành phố Buôn Ma Thuột (17/08/2020)

UBND thành phố Buôn Ma Thuột vừa ban hành Quyết định số 5554/QĐ-UBND Quyết định về việc công bố Dịch cúm gia cầm trên địa bàn thành phố Buôn Ma Thuột. Trong đó, vùng có dịch tại xã EaKao; vùng dịch bị uy hiếp gồm xã Hoà Khánh, Hoà Thắng và Phường EâTm; vùng đệm gồm phường Khánh Xuân, Tân Thành và Tân Lập.

Ảnh minh hoạ

Thành phố đã chỉ đạo cơ quan chuyên môn và chính quyền địa phương tổ chức tiêu hủy đàn gia cầm mắc bệnh và thực hiện triển khai các biện pháp phòng ngừa theo quy định.

UBND Thành phố Buôn Ma Thuột giao Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh động vật trên cạn của Thành phố, Phòng Kinh tế, Trạm Chăn nuôi và Thú y, Chủ tịch UBND xã EaKao và các phường, xã trong vùng bị dịch uy hiếp, vùng đệm thực hiện quyết liệt các biện pháp phòng, chống dịch cúm gia cầm thể độc lực cao theo quy định tại Điều 27 của Luật Thú y năm 2015 và các quy định hiện hành để nhanh chóng dập dịch không để lây lan.

Đối với các phường, xã chưa có dịch, Chủ tịch UBND các phường, xã tăng cường chỉ đạo thực hiện công tác phòng, chống dịch. Tổ chức giám sát chặt chẽ tình hình dịch, sớm phát hiện ổ dịch khi mới bùng phát và kịp thời bao vây, nhanh chóng dập dịch, ngăn chặn lây lan ra diện rộng.

Để chủ động phòng chống dịch cúm gia cầm, UBND thành phố yêu cầu các cơ quan liên quan và Chủ tịch UBND các xã, phường thực hiện nghiêm túc, đầy đủ các biện pháp phòng, chống dịch bệnh trên địa bàn, phối hợp chặt chẽ với cơ quan chức năng tăng cường chỉ đạo, hướng dẫn nhân dân thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch trên địa bàn có hiệu quả./.

Hương Giang

Các tin khác
Bình chọn
Góp ý giao diện Cổng thông tin điện tử của thành phố Buôn Ma Thuột
Quảng Cáo
   

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ THÀNH PHỐ BUÔN MA THUỘT

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân thành phố Buôn Ma Thuột

Chịu trách nhiệm chính: Ông Vũ Văn Hưng - Phó chủ tịch UBND Thành phố - Trưởng Ban biên tập Website

Địa chỉ : 01 Lý Nam Đế - Thành phố Buôn Ma Thuột - Đăk Lăk Phone +84-262-3606465 Fax +84-262-3955007 Email: banbientap@bmt.daklak.gov.vn

Ghi rõ nguồn tin "Buon Ma Thuot Portal" hoặc "www.buonmathuot.daklak.gov.vn" khi phát hành lại các thông tin từ Cổng TTĐT này

Cổng thông tin được thiết kế bởi Trung tâm CNTT&TT - Website:http://ictdaklak.vn