Công bố Điều chỉnh quy hoạch xây dựng chi tiết mở rộng khu dân cư Km7, Quốc lộ 26 phường Tân Hòa, thành phố Buôn Ma Thuột (28/08/2018)

UBND Thành phố Buôn Ma Thuột vừa ban hành Thông báo Công bố Điều chỉnh quy hoạch xây dựng chi tiết mở rộng khu dân cư Km7, Quốc lộ 26 phường Tân Hòa, thành phố Buôn Ma Thuột.

Dự án điều chỉnh quy hoạch xây dựng chi tiết mở rộng khu dân cư Km7, Quốc lộ 26 thuộc phường Tân Hòa, Thành phố Buôn Ma Thuột. Đồ án đã được UBND Thành phố Buôn Ma Thuột phê duyệt tại Quyết định số 5269/QĐ-UBND ngày 19/8/2018. Theo đó, diện tích điều chỉnh quy hoạch khoảng 32,8ha, tỷ lệ 1/500, phía Đông giáp đường D8, phía Tây giáp đường D5, phía Nam giáp đường N14 và phía Bắc giáp ranh quy hoạch khu dân cư Tân Phong với quy mô dân số khoảng 2.058 đến 2.436 người.

Là khu dân cư đô thị quy hoạch mới đồng bộ về hạ tầng kỹ thuật, hạ tầng xã hội; hình thành không gian khu dân cư phù hợp với các điều kiện sống hiện đại, mang tính bền vững, lâu ài làm cơ sở thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội địa phương; phù hợp với quy hoạch chung và quy hoạch phân khu. Với mục tiêu cụ thể hóa quy hoạch chi tiết xay dựng tỷ lệ 1/2000 khu trung tâm phường Tân Hòa, thành phố Buôn Ma Thuột đã được UBND tỉnh phê duyệt theo Quyết định số 611/QĐ-UBND ngày 16/3/2012.

Việc công bố điều chỉnh quy hoạch xây dựng chi tiết mở rộng khu dân cư tạo cơ sở pháp lý cho việc quản lý xây dựng, cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, bảo vệ môi trường; đảm bảo cảnh quan kiến trúc tại khu vực, tạo cơ sở lập dự án đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng để tổ chức đấu giá quyền sử dụng đất tạo nguồn thu cho ngân sách.

Xem chi tiết văn bản tại đây