Công bố đồ án điều chỉnh quy hoạch phân khu tỷ lệ 1/2000 Khu đô thị mới trung tâm phường Tân Lợi (14/11/2018)

UBND thành phố Buôn Ma Thuột đã tổ chức hội nghị công bố quyết định phê duyệt đồ án điều chỉnh quy hoạch phân khu tỷ lệ 1/2000 Khu đô thị mới trung tâm phường Tân Lợi.

Khu vực điều chỉnh quy hoạch có diện tích khoảng 131,8 ha, với quy mô dân số dự kiến đến năm 2025 là khoảng 15.000 người; phía Đông giáp đường Lý Thái Tổ, phía Bắc giáp đường Trần Văn Phụ, phía Tây giáp Khu đô thị Tây Tân Lợi – Cư Êbur, phía Nam giáp đường Giải Phóng. Không gian quy hoạch phân thành 4 khu chức năng: khu số 1 quy mô khoảng 37,68 ha, bố trí phía Tây, dọc trục đường Y Moan Ênuôl gồm các khu đất ở hiện trạng cảnh quan, đất công cộng, đất thương mại – dịch vụ, đất cây xanh và đất giao thông; khu số 2 quy mô 33,45 ha, bố trí trung tâm tiếp giáp các trục giao thông đường Y Moan Ênuôl, trục cảnh quan số 1, đường Giải Phóng, Hà Huy Tập, bao gồm các khu đất ở cải tạo chỉnh trang, đất công cộng, đất thương mại, dịch vụ, đất cây xanh, đất tôn giáo, đất giáo dục, bãi đậu xe, đất giao thông; khu số 3 quy mô 34,92 ha, bố trí phía Đông Bắc, tiếp giáp các trục giao thông cảnh quan số 1, đường Giải Phóng, Hà Huy Tập, bao gồm các khu đất ở cải tạo chỉnh trang, đất thương mại – dịch vụ, đất cây xanh, đất giao thông; khu số 4 quy mô 25,7ha, bố trí phía Đông Nam, tiếp giáp các trục giao thông đường Giải Phóng, Hà Huy Tập và Y Moan Ênuôl bao gồm các khu đất ở hiện trạng cải tạo chỉnh trang, đất công cộng, đất cơ quan, đất thương mại – dịch vụ, đất cây xanh, đất giáo dục, đất y tế, đất giao thông.

Kiến trúc và tổ chức không gian theo quy hoạch nhằm tạo lập hình ảnh khu đô thị cải tạo hiện trạng chỉnh trang có sự kết hợp hài hòa giữa cũ và mới, giữa truyền thống và hiện đại, được gắn kết với các khoảng không gian xanh, khai thác địa hình cảnh quan thiên nhiên phía Tây Bắc. Bên cạnh đó, khu trung tâm của khu vực sẽ có khu tổ hợp thương mại – dịch vụ, trường học và nhà ở xã hội.

Đồ án điều chỉnh quy hoạch phân khu tỷ lệ 1/2000 Khu đô thị mới trung tâm phường Tân Lợi sẽ là căn cứ để cơ quan chức năng các cấp quản lý về xây dựng, đất đai, lập các dự án đầu tư xây dựng đô thị và các chính sách kêu gọi đầu tư phù hợp điều kiện địa phương.

Đinh Nga