Công bố quy hoạch chi tiết đô thị tỷ lệ 1/500 Khu dân cư đô thị Khối 6, phường Tân An (16/08/2017)

Ngày 15/8/2017, UBND thành phố Buôn Ma Thuột đã tổ chức hội nghị công bố quy hoạch chi tiết đô thị tỷ lệ 1/500 Khu dân cư đô thị Khối 6, phường Tân An.

Khu vực lập quy hoạch có diện tích 16,83ha với quy mô dân số khoảng 4.000 người, thuộc địa giới hành chính phường Tân An và phường Tân Lập. Phía Đông Bắc giáp Khối 7, phường Tân An; phía Tây Bắc giáp đường Nguyễn Chí Thanh; phía Đông Nam giáp khối 5 phường Tân An; phía Tây Nam giáp khối 4, phường Tân An.

Quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500 Khu dân cư đô thị Khối 6 phân thành 6 loại đất theo mục đích sử dụng. Trong đó, đất ở chiếm tỷ lệ 52% (87.514m2) với các loại: đất ở hiện trạng chỉnh trang, đất nhà ở công vụ, đất tái định cư, đất tái định cư và đất ở theo chương trình 134, đất ở đã phân lô bán đấu giá và đất ở quy hoạch mới. Đất công trình công cộng chiếm 5,14% gồm: Trường Mầm non Quốc tế Hoa Sen, Hội trường Tổ dân phố 6, Trụ sở Công an phường và đất công trình công cộng mới. Các loại đất còn lại gồm: đất hoa viên cây xanh, đất doanh nghiệp, đất chuyên dùng và đất giao thông chiếm tỷ lệ gần 43%.

Quy hoạch nêu rõ các chỉ tiêu kiến trúc quy hoạch cho từng khu vực như: mật độ xây dựng, tầng cao, hệ số sử dụng đất, khoảng lùi công trình tối thiểu so với chỉ giới đường đỏ và ranh giới sử dụng đất. Đây là những cơ sở quan trọng cho việc quản lý đất đai; kêu gọi, triển khai các dự án đầu tư nhằm xây dựng một khu dân cư hoàn chỉnh, đồng bộ về hạ tầng xã hội, hạ tầng kỹ thuật phù hợp với tình hình phát triển kinh tế - xã hội của khu vực. Sau khi công bố quy hoạch, UBND thành phố sẽ tiếp tục tiến hành các bước lập hồ sơ cắm mốc ngoài thực địa, quản lý quy hoạch xây dựng được duyệt theo đúng quy định pháp luật.

Đinh Nga