Công bố quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500 Khu tái định cư đường Đinh Tiên Hoàng, phường Tự An, Tp. Buôn Ma Thuột (15/05/2018)

Ngày 11/5/2018, UBND Tp. Buôn Ma Thuột đã tổ chức hội nghị công bố đồ án quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500 Khu tái định cư đường Đinh Tiên Hoàng, phường Tự An, Tp. Buôn Ma Thuột.

Khu tái định cư đường Đinh Tiên Hoàng có tổng diện tích 6.721,42m2, phía Bắc giáp đường Nguyễn Công Trứ, phía Nam giáp đường Phạm Hồng Thái, phía Đông giáp đường Đinh Tiên Hoàng, phía Tây giáp Nhà Văn hóa Thanh thiếu nhi và khu Tượng đài Bác Hồ với thiếu nhi. Toàn bộ diện tích được phân thành 46 lô đất ở tái định cư cho các hộ dân thuộc diện giải tỏa của dự án Khu Trung tâm Văn hóa tỉnh và cải tạo chỉnh trang khu dân cư hiện trạng tại góc đường Phạm Hồng Thái – Đinh Tiên Hoàng. Kiến trúc và tổ chức không gian đảm bảo tính thống nhất, mang nét hiện đại, đơn giản, tinh tế,  màu sắc hài hòa. Chỉ tiêu tầng cao của nhà ở từ 2 – 5 tầng; mật độ cây xanh tối thiểu 10%; tổ chức cây xanh dọc theo các tuyến đường phố kết nối với cây xanh của các khu nhà ở trong khu vực quy hoạch tạo thành các mảng xanh, dải xanh trong đô thị, tôn tạo cảnh quan, bảo vệ môi trường.

Đồ án quy hoạch là cơ sở quan trọng để thành phố Buôn Ma Thuột thực hiện quản lý đất đai, xây dựng công trình theo quy hoạch cũng như việc thực hiện các bước đền bù, bố trí tái định cư cho các hộ dân thuộc diện giải tỏa dự án Khu Trung tâm Văn hóa tỉnh và cải tạo chỉnh trang khu dân cư hiện trạng tại góc đường Phạm Hồng Thái – Đinh Tiên Hoàng.

Đinh Nga