Công bố quy hoạch chi tiết xây dựng Nghĩa trang xã Hòa Thắng, thành phố Buôn Ma Thuột (10/07/2018)

Quy hoạch chi tiết xây dựng Nghĩa trang xã Hòa Thắng, thành phố Buôn Ma Thuột vừa được UBND tỉnh Đắk Lắk phê duyệt theo Quyết định số 635/QĐ-UBND.

Theo quy hoạch chi tiết xây dựng, Nghĩa trang xã Hòa Thắng, thành phố Buôn Ma Thuột là một phần diện tích đồi Cư Blom, thuộc địa giới hành chính xã Hòa Thắng, thành phố Buôn Ma Thuột; phía Đông, phía Nam và Đông Nam giáp đất trồng cây lâu năm. Phía Bắc, phía Tây, phía Tây Bắc và Tây Nam giáp đồi Cư Blom. Phía Đông Bắc giáp đường liên thôn với phạm vi nghiên cứu, lập quy hoạch khoảng 23,32ha, trong đó đất nghĩa trang hiện trạng 3,60ha; đất nghĩa trang mở rộng mới 19,72ha.

Với mục đích là phục vụ nhu cầu an táng trên địa bàn thành phố Buôn Ma Thuột và kế hoạch chuyển phần mộ tại các nghĩa trang thuộc đối tượng di dời theo quy hoạch, di chuyển phần mộ rải rác trên địa bàn thành phố trong quá trình thực hiện các dự án phát triển đô thị.

Nội dung quy hoạch chi tiết xây dựng gồm: Đất khu vực táng bao gồm cát táng và chôn cất một lần, tổng diện tích 10,62ha; khu vực sân hành lễ, nhà linh được bố trí tại trung tâm với diện tích khoảng 0,4ha, điểm kết nối trục giao thông chính tiếp cận nghĩa trang; khu cây xanh với tổng diện tích 6,8ha bao gồm cây cảnh quan được bố trí tập trung và dọc theo hai bên đường kết hợp với cây xanh cách ly và khu đồi cây hiện trạng. Tận dụng các loại cây hiện có, cải tạo và chỉnh trang theo hướng tận dụng tự nhiên, kết hợp với mặt phía Tây Nam nhằm tạo ra các khu vực cảnh quan đẹp trong dự án; bãi đậu xe với diện tích 0,2ha, bố trí về hướng Đông khu đất quy hoạch phục vụ cho quá trình hoạt động nghĩa trang.

Xem chi tiết văn bản tại đây