Công bố quy hoạch phân khu tỷ lệ 1/2000 khu phía Đông đường Võ Văn Kiệt (02/04/2018)

Ngày 30/3/2018, UBND thành phố Buôn Ma Thuột đã tổ chức hội nghị công bố quy hoạch phân khu tỷ lệ 1/2000 khu phía Đông đường Võ Văn Kiệt, phường Khánh Xuân.

Khu vực lập quy hoạch có diện tích 281,61ha, quy mô dân số khoảng 19.700 người; thuộc địa giới phường Khánh Xuân và phường Ea Tam. Với tính chất là khu đô thị dịch vụ, thương mại cửa ngõ phía Nam của thành phố Buôn Ma Thuột, quy hoạch phân khu phía Đông đường Võ Văn Kiệt chia thành khu trung tâm và 4 khu vực nhà ở. Trong đó, khu trung tâm bao gồm các công trình công cộng, cơ quan hành chính, thương mại - dịch vụ hỗn hợp, trung tâm thương mại – dịch vụ, công viên cây xanh tập trung, sân tập thể dục thể thao; các khu vực ở số 1, 2, 3, 4 bao gồm khu nhà ở hiện hữu chỉnh trang, nhà ở liên kế, nhà ở biệt thự, nhà ở xã hội, công trình công cộng phục vụ khu ở,... Quy hoạch về kiến trúc và không gian được định hướng phát triển các khu đô thị trên trục chủ đạo là đường Võ Văn Kiệt, Tố Hữu và các trục cảnh quan phụ đường D1, D9, D14, kết hợp với không gian của các dòng suối, mảng cây xanh, hoa viên tạo nét sinh thái đặc trưng; xây dựng các công trình thương mại – dịch vụ tổng hợp (khách sạn, văn phòng cho thuê, trung tâm thương mại, mua sắm, ẩm thực, vui chơi giải trí ,...) dọc theo trục đường Võ Văn Kiệt, D1, D9, D14 để tạo điểm nhấn cho khu đô thị. Quy hoạch các khu nhà ở chủ yếu là nhà ở liên kế, biệt thự thấp tầng, cải tạo chỉnh trang các khu ở hiện trạng phù hợp với không gian kiến trúc đô thị hiện đại. Các khu dân cư hình thành mới phải được đảm bảo việc đầu tư xây dựng hạ tầng kỹ thuật và hạ tầng xã hội đồng bộ.

Căn cứ quy hoạch đã được phê duyệt, cơ quan quản lý xây dựng các cấp hướng dẫn, cung cấp thông tin về quy hoạch cho các chủ đầu tư xây dựng được biết; triển khai quản lý đất đai, xây dựng theo quy hoạch và lập các dự án đầu tư xây dựng đô thị.

Đinh Nga