Cuộc thi viết thư tay Quốc tế UPU lần thứ 47 (11/12/2017)

Cuộc thi viết thư Quốc tế UPU hay Viết thư Quốc tế dành cho giới trẻ là cuộc thi sáng tác các tác phẩm văn học dưới hình thức lá thư do Liên minh Bưu chính Thế giới (gọi tắt là UPU) phối hợp với Tổ chức Giáo dục, Khoa học và Văn hóa Liêp hợp qốc và một số tổ chức chuyên môn khác của Liên hợp quốc (tùy theo chủ để hàng năm) tổ chức thường niên dành cho Thiếu niên trên toàn thế giới. Được khởi xướng từ năm 1971 đến nay đã trải qua 47 cuộc thi, Việt Nam chính thức tham gia Cuộc thi từ năm 1987. Trải qua 30 năm, cuộc thi viết thư UPU Quốc tế tại Việt Nam đã khẳng định được tính ưu việt và hiệu quả của nó. Với mỗi chủ đề khác nhau trong từng năm của cuộc thi đã góp phần phát triển khả năng viết văn và sự phong phú trong tư duy sáng tạo của các em; tạo điều kiện  thắt chặt tình hữu nghị giữa các dân tộc trong thế hệ trẻ; giúp các em hiểu thêm về vai trò của ngành Bưu chính trong cuộc sống và phát triển xã hội.

 Cuộc thi viết thư quốc tế UPU lần thứ 47 với chủ đề “Hãy tưởng tượng bạn là một lá thư du hành xuyên thời gian, bạn muốn gửi điều gì đến người đọc” được dành cho tất cả các em học sinh Việt Nam dưới 15 tuổi (tính đến 31/12/2017).

Bài thi được viết dưới dạng văn xuôi (chưa đăng báo hoặc in sách), dài không quá 1.000 từ, được viết tay trên khổ giấy A4. Các bài dự thi viết bằng tiếng nước ngoài phải có bản dịch tiếng Việt gửi kèm. Ban Giám khảo chấm bản tiếng Việt; bài viết rõ ràng, sạch sẽ, viết tay trên một mặt giấy (bài đánh vi tính hoặc photocopy là không hợp lệ). Ở góc trên cùng bên trái, ghi đầy đủ: Họ và tên, ngày tháng năm sinh, dân tộc, địa chỉ trường, lớp, huyện (thị), tỉnh (thành phố) hoặc địa chỉ gia đình. Bài dự thi không ghi đầy đủ các nội dung trên sẽ bị loại.

 Trong nội dung bức thư, tác giả không được nêu cụ thể tên, trường lớp, địa chỉ của mình. Bức thư phải là sản phẩm sáng tạo của cá nhân người viết.

 Bài dự thi phải cho vào phong bì có dán tem, ghi rõ địa chỉ người gửi/địa chỉ nơi nhận kèm mã bưu chính (112815) và gửi từng bức thư qua đường Bưu điện. Phong bì thư cần ghi rõ: Dự thi Cuộc thi Viết thư Quốc tế UPU 47 (2018).

Nơi nhận bài thi: Báo Thiếu niên Tiền phong, số 5, Hòa Mã, Hà Nội - 112815

Thời gian: Từ ngày 20/10/2017 đến 10/3/2018 (theo dấu Bưu điện).

 Hồng Thắm 

 

Bình chọn
Góp ý giao diện Cổng thông tin điện tử của thành phố Buôn Ma Thuột
Quảng Cáo
   

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ THÀNH PHỐ BUÔN MA THUỘT

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân thành phố Buôn Ma Thuột

Chịu trách nhiệm chính: Ông Vũ Văn Hưng - Phó chủ tịch UBND Thành phố - Trưởng Ban biên tập Website

Địa chỉ : 01 Lý Nam Đế - Thành phố Buôn Ma Thuột - Đăk Lăk Phone +84-262-3919212 Fax +84-262-3955007 Email: banbientap@bmt.daklak.gov.vn

Ghi rõ nguồn tin "Buon Ma Thuot Portal" hoặc "www.buonmathuot.daklak.gov.vn" khi phát hành lại các thông tin từ Cổng TTĐT này

Cổng thông tin được thiết kế bởi Trung tâm CNTT&TT - Website:http://ictdaklak.vn