Cưỡng chế 2 công trình xây dựng trái phép trên đất nông nghiệp tại xã Ea Tu (17/11/2018)

Ngày 15/11/2018, UBND xã Ea Tu đã tổ chức cưỡng chế 2 công trình nhà ở xây dựng trái phép trên đất nông nghiệp tại buôn Ea Nao A.

Trong đó, công trình xây dựng trái phép của bà Phạm Thị Vường có diện tích 80 m2 với kết cấu gồm: móng đá hộc, tường gạch chưa tô cao 3,2 m và khung cửa sắt. Công trình xây dựng trái phép của bà Nguyễn Thị Vân có diện tích 100 m2, nền lát gạch men, tường xây gạch đã tô vữa, trụ cổng, khung sắt, xà gồ thép,... Cả hai công trình đã bị xử phạt vi phạm hành chính vào ngày 2/10/2018 với mức phạt 1.500.000 đ/trường hợp và buộc tháo dỡ trong vòng 10 ngày kể từ ngày nhận được quyết định xử phạt. Được biết, vào tháng 4/2018, bà Nguyễn Thị Vân đã bị xử lý cưỡng chế công trình xây dựng trái phép tại thửa đất trên nhưng vẫn tiếp tục tái phạm.

Từ đầu năm 2018 đến nay, UBND xã Ea Tu đã phát hiện và xử phạt 10 công trình xây dựng vi phạm trật tự xây dựng, đất đai. Qua xử lý, người dân đã thực hiện thủ tục chuyển đổi mục đích sử dụng đất của 2 công trình xây dựng phù hợp quy hoạch đất ở. Đối với 8 công trình xây dựng trên đất nông nghiệp không thuộc quy hoạch đất ở, UBND xã đã cưỡng chế 4 công trình, lập phương án cưỡng chế 2 công trình, 1 công trình người dân tự tháo dỡ và 1 công trình nhà kính trồng hoa đã báo cáo lên cơ quan chức năng của TP. Buôn Ma Thuột.

Đinh Nga