Cưỡng chế 3 công trình lấn chiếm hành lang an toàn giao thông đường Trần Quý Cáp (09/05/2018)

Ngày 8/5/2018, UBND thành phố Buôn Ma Thuột đã tổ chức cưỡng chế 3 công trình vi phạm hành lang an toàn giao thông đường Trần Quý Cáp, phường Tân Lập.

Trước năm 2009, khi triển khai xây dựng cầu Trần Quý Cáp, thành phố Buôn Ma Thuột đã thực hiện thu hồi đất và bồi thường cho các hộ dân trong khu vực phải giải tỏa. Tuy nhiên, từ đó đến nay, ba hộ dân gồm ông Đỗ Lý, Đỗ Hữu Ích và Đỗ Thành Chung (TDP 7 - phường Tân Lập) đã cố tình lấn chiếm, xây dựng công trình, trồng cây,... trên phần đất hành lang an toàn giao thông đã được bồi thường. Cơ quan chức năng nhiều lần kiểm tra, yêu cầu tháo dỡ công trình trả lại hiện trạng ban đầu nhưng 3 hộ này không chấp hành nên buộc phải tổ chức cưỡng chế theo quy định của pháp luật.

Tại buổi cưỡng chế, 3 hộ dân đã tự tháo dỡ một phần các công trình vi phạm. Các lực lượng chức năng tiếp tục tháo dỡ phần công trình vi phạm còn lại như tường rào, mái che, trụ cổng,...; phá bỏ nhiều cây trồng trên diện tích đất bị lấn chiếm. Ban cưỡng chế cũng đã tiến hành bàn giao hơn 840m2 đất hành lang an toàn giao thông từ phần lấn chiếm của 3 hộ kể trên cho UBND phường Tân Lập để có trách nhiệm quản lý, kiểm tra thường xuyên, tránh việc tái lấn chiếm.

Đinh Nga