Cưỡng chế công trình lấn chiếm đất khu đất dự án Trung tâm thương mại tại phường Thành Nhất (09/01/2019)

Ngày 7-1, UBND TP. Buôn Ma Thuột đã tiến hành cưỡng chế buộc khắc phục hậu quả đối với các công trình lấn chiếm khu đất dự án Trung tâm thương mại tại khu đất số 2 đường Nguyễn Thị Định, phường Thành Nhất.

Các công trình vi phạm do ông Đỗ Văn Sơn và ông Chu Thanh Yên xây dựng, sử dụng, gồm: nhà ở cấp 4 diện tích 47 m2 (trước đây là trụ sở tổ dân phố 4, phường Thành Nhất đã được hỗ trợ bồi thường theo quy định); nhà tạm bằng khung sắt, lợp tôn diện tích 20,4 m2; nhà vệ sinh diện tích 9,2 m2; công trình bằng khung sắt, mái lợp bạt diện tích 192 m2.

Được biết, ông Đỗ Văn Sơn và ông Chu Thanh Yên đã bị UBND phường Thành Nhất lập biên bản vi phạm hành chính đối với hành vi lấn chiếm đất phi nông nghiệp không phải là đất ở thuộc phạm vi trên vào ngày 7-11-2018. UBND thành phố đã ban hành quyết định số 6939/QĐ-KPHQ ngày 9-11-2018 về việc áp dụng biện pháp khắc phục hậu quả đối với các công trình vi phạm. Do các cá nhân vi phạm không chấp hành khắc phục hậu quả, UBND thành phố phải cưỡng chế phá dỡ công trình vi phạm và buộc trả lại đất lấn chiếm. Mọi chi phí tổ chức thi hành biện pháp khắc phục hậu quả do ông Đỗ Văn Sơn và Chu Thanh Yên chi trả.

Đinh Nga