Cưỡng chế công trình xây dựng trái phép trên đất nông nghiệp tại phường Tự An, thành phố Buôn Ma Thuột (02/05/2019)

Vừa qua, UBND phường Tự An, thành phố Buôn Ma Thuột tổ chức cưỡng chế công trình xây dựng trái phép trên đất nông nghiệp tại tổ dân phố 9.

Công trình vi phạm do bà Lê Thị Xuân xây dựng trên phần đất trồng cây lâu năm của ông Trần Đình Hiền với kết cấu móng đá hộc, tường xây cao 1,5m và lắp dựng khung sắt lợp tôn và cửa sắt trên diện tích 101 m2. UBND phường đã phát hiện, yêu cầu ngừng xây dựng và xử phạt vi phạm hành chính 1,5 triệu đồng trong tháng 2-2019.

Tại buổi cưỡng chế, UBND phường Tự An đã tháo dỡ phần khung sắt, mái tôn và các kết cấu xây dựng trong diện tích vi phạm (giữ lại phần tường xây để thay thế hàng rào bảo vệ đất nông nghiệp theo quy định). Ngoài ra, lực lượng chức năng cũng đã khống chế, tạm giữ một cá nhân có biểu hiện chống đối việc cưỡng chế công trình vi phạm.