Dâng hương tưởng niệm các chiến sỹ hi sinh trong cuộc Tổng tiến công, nổi dậy xuân Mậu Thân 1968 (31/01/2018)

Nhằm nâng cao ý thức giữ gìn và phát huy những giá trị lịch sử, góp phần tuyên truyền, giáo dục chủ nghĩa anh hùng cách mạng, lòng yêu quê hương, đất nước, lòng tự hào dân tộc, ngày 30/1/2018, Thành Đoàn Buôn Ma Thuột phối hợp với Hội Cựu chiến binh và Hội Cựu Thanh niên xung phong thành phố Buôn Ma Thuột tổ chức Lễ dâng hương và buổi nói chuyện truyền thống nhân kỷ niệm 50 năm cuộc Tổng tiến công và nổi dậy xuân Mậu Thân 1968.

Các nhân chứng lịch sử ôn lại ký ức về cuộc Tổng tiến công, nổi dậy xuân Mậu Thân

Dưới chân tượng đài Mậu Thân (Ngã ba Hòa Bình), hàng trăm cựu chiến binh, cựu thanh niên xung phong và đoàn viên, thanh thiếu niên đã thành kính dâng hương tưởng niệm các chiến sỹ hi sinh trong cuộc Tổng tiến công, nổi dậy xuân Mậu Thân 1968. Các đại biểu tham dự buổi lễ đã cùng ôn lại diễn biến và ý nghĩa của sự kiện lịch sử này đối với chặng đường giành độc lập, thống nhất và toàn vẹn lãnh thổ của dân tộc ta. Đặc biệt, buổi nói chuyện truyền thống còn có sự tham gia của những nhân chứng lịch sử đã từng tham gia đấu tranh trong cuộc Tổng tiến công và nổi dậy xuân Mậu Thân. Qua lời kể của bác Nguyễn Hữu Trí – Nguyên Thiếu tá địch vận biệt phát, Nguyên ủy viên thường trực Ban Binh vận Tỉnh ủy kiêm Trưởng ban Công tác nội tuyến và bác Nguyễn Thị Xuân – Nguyên Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ xã Hòa Thuận khóa I, những ký ức hào hùng của cuộc đấu tranh đã được tái hiện một cách sống động, đầy cảm xúc.

Thành Đoàn Buôn Ma Thuột tặng hoa các đồng chí lão thành cách mạng

Thay mặt tuổi trẻ thành phố Buôn Ma Thuột, đồng chí Phan Đức Lộc – Phó Bí thư Thường trực Thành Đoàn Buôn Ma Thuột đã  bày tỏ lòng biết ơn đối với những hi sinh, đóng góp của các thế hệ đi trước. Thế hệ trẻ hôm nay nguyện ra sức học tập, đoàn kết, đồng lòng, góp sức xây dựng quê hương, đất nước ngày càng văn minh, phồn thịnh.

Đinh Nga