Gấp rút chuẩn bị cho chuyến đi nghĩa tình đến Trường Sa (09/04/2018)

Huyện đảo Trường Sa là một đơn vị hành chính trực thuộc tỉnh Khánh Hòa, bao gồm các đảo san hô, cồn cát, rạn đá ngầm và bãi ngầm nằm ở vùng biển phía Đông và Đông Nam của nước ta. Huyện đảo Trường Sa gồm 3 đơn vị hành chính trực thuộc là xã Song Tử Tây, xã Sinh Tồn và thị trấn Trường Sa. Còn hệ thống nhà giàn DK1 là cụm Kinh tế - Khoa học – Dịch vụ trên thềm lục địa phía Nam nước ta. Có lịch sử hình thành từ năm 1989, các công trình nhà giàn DK1 chính là những cột mốc đánh dấu chủ quyền lãnh hải của Việt Nam, có vai trò vô cùng quan trọng trong cả về kinh tế, chính trị, an ninh quốc phòng và đối ngoại.

Hội nghị triển khai vận động quỹ “Vì Trường Sa thân yêu của Thành ủy Buôn Ma Thuột

Những năm qua, huyện đảo Trường Sa và Nhà giàn DK1 không ngừng được Đảng, nhà nước và quân đội quan tâm, đầu tư kiên cố, hiện đại hóa về nhiều mặt. Tuy vậy, với khoảng cách trên 240 hải lý so với đất liền thì điều kiện công tác, sinh hoạt, học tập của cán bộ, chiến sỹ và nhân dân trên huyện đảo Trường Sa và nhà giàn DK1 vẫn còn nhiều khó khăn, gian khổ. Nhằm thể hiện tình cảm, trách nhiệm đối với huyện đảo Trường Sa và sự nghiệp bảo vệ chủ quyền biển đảo, Thành ủy Buôn Ma Thuột tổ chức đoàn công tác đến thăm hỏi, động viên cán bộ, chiến sỹ và nhân dân huyện đảo Trường Sa và Nhà giàn DK1.

Theo dự kiến, Đoàn đại biểu thành phố Buôn Ma Thuột gồm có 25 thành viên bao gồm lãnh đạo các đơn vị: Thành ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ và lãnh đạo một số đoàn thể, cơ quan của thành phố. Ngoài ra, đoàn còn có sự tham gia của đại diện một số xã, phường và doanh nghiệp trên địa bàn. Theo yêu cầu của Bộ Tư lệnh Hải quân, thành viên của đoàn đi thăm huyện đảo Trường Sa và nhà giàn DK1 phải đủ điều kiện sức khỏe để đảm bảo cho hành trình di chuyển dài trên biển. Thời gian khởi hành, lịch trình, phương tiện di chuyển đều do Bộ Tư lệnh Hải quân bố trí, sắp xếp.

Ở thời điểm hiện tại, Thành ủy Buôn Ma Thuột đang triển khai vận động ủng hộ quỹ “Vì Trường Sa thân yêu” đến tất cả cán bộ, đảng viên, nhân dân và các tổ chức, doanh nghiệp trên địa bàn. Trong đó, Thành ủy Buôn Ma Thuột giao cho 3 đơn vị là UBND, UBMTTQVN và Liên đoàn Lao động thành phố vận động doanh nghiệp, tổ chức tôn giáo, nhân dân và đoàn viên công đoàn ủng hộ tiền và hiện vật cho quỹ “Vì Trường Sa thân yêu”. Việc đóng góp thực hiện trên tinh thần tự nguyện để thể hiện tấm lòng, nghĩa tình đối với cán bộ, chiến sỹ và nhân dân đang ngày đêm bám biển, giữ đảo. Toàn bộ kinh phí vận động chỉ sử dụng duy nhất vào mục đích tặng những phần quà thiết thực, ý nghĩa, góp phần chia sẻ với những khó khăn cán bộ chiến sỹ, nhân dân huyện đảo Trường Sa và Nhà giàn DK1.

Đến nay, công tác vận động quỹ “Vì Trường Sa thân yêu” đang được các cơ quan tập trung thực hiện và đã có những đơn vị đầu tiên ủng hộ quỹ tại UBMTTQVN thành phố. Những đóng góp này chính là sự thể hiện cụ thể nhất của các đơn vị, tổ chức, doanh nghiệp và nhân dân thành phố Buôn Ma Thuột đối với trách nhiệm, nghĩa vụ chung sức bảo vệ toàn vẹn vùng trời, vùng biển của Tổ quốc. Và chuyến công tác đặc biệt của các cơ quan Đảng, chính quyền, các đoàn thể thành phố Buôn Ma Thuột sẽ mang trọn tấm lòng nghĩa tình ấy đến với nơi đầu sóng ngọn gió, góp thêm ngọn lửa cho hành trình giữ gìn và đấu tranh kiên trì, bền bỉ của cán bộ, chiến sỹ và nhân dân ta.

Hình ảnh về Nhà giàn DK1 giữa biển khơi

Đinh Nga

Các tin khác
Bình chọn
Góp ý giao diện Cổng thông tin điện tử của thành phố Buôn Ma Thuột
Quảng Cáo
   

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ THÀNH PHỐ BUÔN MA THUỘT

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân thành phố Buôn Ma Thuột

Chịu trách nhiệm chính: Ông Vũ Văn Hưng - Phó chủ tịch UBND Thành phố - Trưởng Ban biên tập Website

Địa chỉ : 01 Lý Nam Đế - Thành phố Buôn Ma Thuột - Đăk Lăk Phone +84-262-3606465 Fax +84-262-3955007 Email: banbientap@bmt.daklak.gov.vn

Ghi rõ nguồn tin "Buon Ma Thuot Portal" hoặc "www.buonmathuot.daklak.gov.vn" khi phát hành lại các thông tin từ Cổng TTĐT này

Cổng thông tin được thiết kế bởi Trung tâm CNTT&TT - Website:http://ictdaklak.vn