Giờ trái đất 2018: “Hôm nay tôi sống xanh hơn” (12/03/2018)

Với chủ đề: “Hôm nay tôi sống xanh hơn – Go more Green”, Giờ trái đất 2018 sẽ được diễn ra từ 20h30 đến 21h30 thứ 7, ngày 24/3/2018. Đây là sự kiện có ý nghĩa lớn, được đông đảo cơ quan, đơn vị, đoàn viên, thanh niên và nhiều hộ dân trên địa bàn thành phố Buôn Ma Thuột tham gia đồng hành, hưởng ứng.

Đoàn thanh niên phường Tự An vận động người dân tham gia hưởng ứng Giờ trái đất

“Giờ trái đất” (Earth Hour) là một sự kiện quốc tế hằng năm, do Quỹ Quốc tế Bảo vệ Thiên nhiên sáng lập nhằm vận động các hộ gia đình và cơ sở kinh doanh tắt đèn điện và các thiết bị điện không ảnh hưởng lớn đến sinh hoạt trong một giờ đồng hồ vào lúc 20h30 đến 21h30 (theo giờ địa phương) vào ngày thứ bảy cuối cùng của tháng ba hàng năm. Sự kiện này được bắt đầu từ năm 2007 ở Sydney với chỉ hơn 2.200 triệu người tham gia. Đến nay, các hoạt động hưởng ứng Giờ Trái đất đã lan rộng trên khắp các châu lục trên toàn thế giới với hơn 7.000 thành phố và hàng tỷ người tham gia.

Tại thành phố Buôn Ma Thuột, sự kiện giờ trái đất đã được duy trì liên tục suốt 10 năm qua. Trong đó, lực lượng đoàn viên thanh niên đóng vai trò lớn trong việc tuyên truyền và tăng cường nhận thức của mọi người về tiết kiệm tài nguyên, chống biến đổi khí hậu. Các hoạt động hưởng ứng Giờ trái đất ngày càng được đổi mới, mở rộng hơn cả về thời gian và hình thức. Không chỉ dừng lại ở việc tắt đèn trong một giờ, các đoàn cơ sở trực thuộc Thành Đoàn Buôn Ma Thuột còn tổ chức các hoạt động dọn vệ sinh môi trường; trồng và chăm sóc cây xanh; diễu hành tuyên truyền về Giờ trái đất; vận động trực tiếp đến từng gia đình, doanh nghiệp để cùng chung tay thể hiện trách nhiệm của mình trong việc xây dựng một đô thị xanh, bền vững.

Đinh Nga

Các tin khác
Bình chọn
Góp ý giao diện Cổng thông tin điện tử của thành phố Buôn Ma Thuột
Quảng Cáo
   

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ THÀNH PHỐ BUÔN MA THUỘT

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân thành phố Buôn Ma Thuột

Chịu trách nhiệm chính: Ông Vũ Văn Hưng - Phó chủ tịch UBND Thành phố - Trưởng Ban biên tập Website

Địa chỉ : 01 Lý Nam Đế - Thành phố Buôn Ma Thuột - Đăk Lăk Phone +84-262-3919212 Fax +84-262-3955007 Email: banbientap@bmt.daklak.gov.vn

Ghi rõ nguồn tin "Buon Ma Thuot Portal" hoặc "www.buonmathuot.daklak.gov.vn" khi phát hành lại các thông tin từ Cổng TTĐT này

Cổng thông tin được thiết kế bởi Trung tâm CNTT&TT - Website:http://ictdaklak.vn