Giúp nông dân vượt khó (11/06/2017)

Thực hiện chương trình “Ngân hàng bò”, nhằm hỗ trợ bò sinh sản cho các hộ gia đình nghèo. Sáng ngày 07/06/2017, Hội chữ thập đỏ Thành phố Buôn Ma Thuột tổ chức trao bò sinh sản cho hộ gia đình bà H Râu Hđơk thuộc buôn Ky, phường Thành Nhất, Thành phố Buôn Ma Thuột. Dự chương trình có bà Nguyễn Thị Lý – Phó chủ tịch Hội chữ thập đỏ Thành phố, bà Lê Thị Loan – Chủ tịch UBND phường Thành Nhất.

Gia đình chị H’Râu Hđơk là hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn của buôn Ky, phường Thành Nhất. Chị có 3 người con, người con đầu và con út mắc bệnh xương thủy tinh không thể đi lại, phải ngồi xe lăn, mọi sinh hoạt hàng ngày đều phụ thuộc vào người khác. Chồng chị và người con đầu quanh năm đi phụ hồ để tăng thu nhập cho gia đình, công việc hết sức nặng nhọc. Được sự quan tâm của các cấp Hội chữ thập đỏ, gia đình chị đã được tiếp cận với chương trình “Ngân hàng bò” để có thêm cơ hội phát triển kinh tế.

Phát biểu tại buổi lễ, bà Nguyễn Thị Lý – Phó chủ tịch Hội chữ thập đỏ Thành phố bày tỏ mong muốn khi nhận được bò giống, chị và gia đình sẽ chăm sóc, nuôi dưỡng thật tốt để bò phát triển khỏe mạnh, sinh sản tốt, tạo nguồn thu nhập trong phát triển kinh tế hộ gia đình.

Những con bò sinh sản được trao cho các hộ nghèo sẽ được các hộ dân chăm sóc tại gia đình. Khi bò đẻ lứa đầu tiên sẽ giao 01 con bê con cho các hộ nghèo khác, các hộ dân sẽ được giữ lại con bò sinh sản và các lứa con sau này là tài sản của gia đình để phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo.

Chương trình “ngân hàng bò” không chỉ là động lực mà còn là niềm an ủi lớn về tinh thần giúp các hộ nghèo có thêm điều kiện phát triển kinh tế từng bước vươn lên thoát nghèo.

Hồng Thắm

 

Bình chọn
Góp ý giao diện Cổng thông tin điện tử của thành phố Buôn Ma Thuột
Quảng Cáo
   

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ THÀNH PHỐ BUÔN MA THUỘT

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân thành phố Buôn Ma Thuột

Chịu trách nhiệm chính: Ông Vũ Văn Hưng - Phó chủ tịch UBND Thành phố - Trưởng Ban biên tập Website

Địa chỉ : 01 Lý Nam Đế - Thành phố Buôn Ma Thuột - Đăk Lăk Phone +84-262-3919212 Fax +84-262-3955007 Email: banbientap@bmt.daklak.gov.vn

Ghi rõ nguồn tin "Buon Ma Thuot Portal" hoặc "www.buonmathuot.daklak.gov.vn" khi phát hành lại các thông tin từ Cổng TTĐT này

Cổng thông tin được thiết kế bởi Trung tâm CNTT&TT - Website:http://ictdaklak.vn