HĐND Thành phố Buôn Ma Thuột: Hội nghị triển khai phương hướng hoạt động 6 tháng cuối năm 2020 (07/07/2020)

HĐND Thành phố Buôn Ma Thuột vừa tổ chức hội nghị sơ kết tình hình thực hiện nhiệm vụ 6 tháng đầu năm 2020 và triển khai phương hướng hoạt động 6 tháng cuối năm 2020. Đồng chí Nguyễn Khắc Long, Phó Chủ tịch phụ trách HĐND Thành phố chủ trì hội nghị.

Quang cảnh hội nghị

6 tháng đầu năm 2020, Thường trực HĐND Thành phố đã nêu cao tinh thần trách nhiệm, linh hoạt chủ động cùng các Ban HĐND thành phố đã thực hiện tốt chức năng nhiệm vụ theo Luật định. Thường xuyên giám sát đối với UBND Thành phố và các phòng, ban, cơ quan, đơn vị trong việc thực hiện Nghị quyết của HĐND thành phố về phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng an ninh, giám sát việc giải quyết, trả lời kiến nghị của cử tri và thực hiện những vấn đề đã trả lời chất vấn, giải trình tại kỳ họp. Các Ban của HĐND thành phố đã xây dựng và ban hành kế hoạch tổ chức giám sát 02 chuyên đề trong 6 tháng đầu năm 2020 và giám sát việc thực hiện các kiến nghị sau giám sát.

Thường trực HĐND thành phố tổ chức khảo sát công tác đào tạo nghề, giải quyết việc làm trên địa bàn Thành phố. Qua khảo sát đã nêu lên những vấn đề bất cập, khó khăn, hạn chế, khuyết điểm trong thực hiện nhiệm vụ quản lý Nhà nước về công tác đào tạo nghề và giải quyết việc làm; đồng thời kiến nghị UBND thành phố, các cơ quan, đơn vị liên quan và UBND các phường, xã kịp thời khắc phục, chấn chỉnh. Các Ban của HĐND cũng đã tiến hành thẩm tra các báo cáo và dự thảo Nghị quyết của các cơ quan trình tại kỳ họp thứ Chín  đảm bảo nội dung theo quy định của pháp luật.

 Hoạt động tiếp xúc cử tri có nhiều đổi mới,  có trên 300 cử tri  của 21 xã, phường tham dự, với 51 ý kiến, kiến nghị, phản ánh liên quan chủ yếu các lĩnh vực tài nguyên môi trường, giải phóng mặt bằng, quy hoạch, xây dựng cơ sở hạ tầng, giải quyết chế độ chính sách, an ninh trật tự, .... Có 30 ý kiến, kiến nghị trực tiếp, bằng văn bản các lĩnh vực thuộc thẩm quyền giải quyết của nhiều cấp khác nhau đã được đại biểu HĐND tỉnh, Đại biểu HĐND thành phố trả lời tại hội nghị, đạt tỷ lệ 58,8%, các ý kiến còn lại đã được tập hợp chuyển đến các cơ quan có thẩm quyền xem xét giải quyết và trả lời.

Hoạt động tiếp công dân và đơn thư khiếu nại tố cáo của công dân được xử lý kịp thời, đảm bảo theo quy định của pháp luật. HĐND các xã phường phát huy tốt quyền hạn đảm bảo các hoạt động quyết định, giám sát có nhiều đổi mới góp phần hoàn thành các chỉ tiêu nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng – an ninh ở địa phương.

Hội nghị cũng đã nghe các ý kiến tham gia của các đại biểu dự hội nghị, nêu rõ những việc đã làm được và chưa làm được trong 6 tháng đầu năm để có các giải pháp kịp thờigiải quyết tốt các nội dung kế hoạch công tác năm 2020 đã đề ra.

Đồng chí Nguyễn Khắc Long, Phó Chủ tịch phụ trách HĐND thành phố phát biểu kết luận hội nghị

Sau khi lắng nghe ý kiến của các đồng chí đại biểu tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Khắc Long, Phó Chủ tịch phụ trách HĐND Thành phố đã kết luận nhấn mạnh 9 nhiệm vụ trọng tâm cần thực hiện trong 6 tháng cuối năm 2020 đó là:  Tiếp tục đôn đốcn việc thực hiện các Nghị quyết đã đề ra, nhất là Nghị quyết về chỉ tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, bảo đảm quốc phòng – an ninh năm 2020 của HĐND thành phố và các xã, phường; Thường trực HĐND, các Ban HĐND thành phố và xã, phường tiếp tục thực hiện tốt kế hoạch giám sát theo quy định; duy trì công tác tiếp dân, đôn đốc giải quyết đơn thư khiếu nại, tố cáo, kiến nghị của công dân theo đúng quy định của pháp luật. Đôn đốc các cơ quan có thẩm quyền trả lời ý kiến của cử tri sau kỳ họp HĐND; Chuẩn bị các điều kiện tổ chức thành công Kỳ họp thứ Mười và Mười Một HĐND thành phố khóa XI và HĐND xã, phường bảo đảm đúng quy định. Tổ chức tốt việc sinh hoạt tổ đại biểu trước Kỳ họp HĐND để các đại biểu tham gia góp ý vào các tài liệu, báo cáo, đề án chuẩn bị cho kỳ họp nhằm nâng cao chất lượng kỳ họp. Chủ động xử lý những vấn đề phát sinh giữa hai kỳ họp HĐND; phối hợp với UBMTTQ VN thành phố tổ chức tiếp xúc cử tri sau kỳ họp thứ 10; thường xuyên đi cơ sở nắm bắt tình hình, đôn đốc, kiểm tra những vấn đề phát sinh ở cơ sở; Thường trực HĐND các xã, phường thực hiện nghiêm túc chế độ báo cáo theo quy định, .../.

 

Hương Giang

Các tin khác
Bình chọn
Góp ý giao diện Cổng thông tin điện tử của thành phố Buôn Ma Thuột
Quảng Cáo
   

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ THÀNH PHỐ BUÔN MA THUỘT

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân thành phố Buôn Ma Thuột

Chịu trách nhiệm chính: Ông Vũ Văn Hưng - Phó chủ tịch UBND Thành phố - Trưởng Ban biên tập Website

Địa chỉ : 01 Lý Nam Đế - Thành phố Buôn Ma Thuột - Đăk Lăk Phone +84-262-3606465 Fax +84-262-3955007 Email: banbientap@bmt.daklak.gov.vn

Ghi rõ nguồn tin "Buon Ma Thuot Portal" hoặc "www.buonmathuot.daklak.gov.vn" khi phát hành lại các thông tin từ Cổng TTĐT này

Cổng thông tin được thiết kế bởi Trung tâm CNTT&TT - Website:http://ictdaklak.vn