Hòa Khánh ra mắt câu lạc bộ chăm sóc sức khỏe sinh sản vị thành niên – thanh niên (10/07/2017)

Sáng ngày 07/07/2017, Trung tâm dân số - KHHGĐ Thành phố phối hợp với Ban dân số - KHHGĐ xã Hòa Khánh tổ chức Lễ ra mắt câu lạc bộ chăm sóc sức khỏe sinh sản vị thành niên - thanh niên Dự buổi lễ có ông Nguyễn Như Hạnh – Phó Giám đốc Trung tâm Dân số - KHHGĐ Thành phố cùng đông đảo các bậc phụ huynh, các bạn đoàn viên và các em học sinh đã đến tham dự.

Tuổi dậy thì là giai đoạn chuyển tiếp từ giai đoạn trẻ thơ sang giai đoạn trưởng thành. Đây là thời kỳ phát triển đặc biêt xảy ra đồng thời với hàng loạt những biến đổi nhanh chóng về cơ thể, biến đổi tâm lý và các mối quan hệ xã hội. Chính vì vậy việc truyền thông, tư vấn chăm sóc sức khỏe sinh sản tuổi vị thành niên, thanh niên là điều vô cùng quan trọng và cần thiết.

Câu lạc bộ “chăm sóc sức khỏe sinh sản vị thành niên, thanh niên” được thành lập với tiêu chí: tuyên truyền, hướng dẫn, tư vấn về chăm sóc sức khoẻ sinh sản – Tiền hôn nhân dành cho đối tượng trong độ tuổi vị thành niên và thanh niên trên địa bàn Thành phố. Đồng thời, Câu lạc bộ còn cung cấp các thông tin về sức khỏe sinh sản – Kế hoạch hóa gia đình nhằm nâng cao sự hiểu biết về tình dục an toàn, có thai ngoài ý muốn, tác hại của việc nạo phá thai, phòng tránh các bệnh lây nhiễm qua đường tình dục; các vấn đề về tình yêu, hôn nhân và gia đình…Câu lạc bộ ra đời sẽ tạo điều kiện cho các hội viên được gặp gỡ, giao lưu học hỏi về việc nắm bắt các chủ trương, đường lối chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước và chia sẻ kinh nghiệm trong cuộc sống cũng như trong công việc. Trang bị thêm cho hội viên những kiến thức cơ bản về tình bạn, tình yêu, sức khỏe, giới tính, hôn nhân, gia đình, nâng cao nhận thức và kỹ năng thực hành về chăm sóc sức khỏe sinh sản, kế hoạch hóa gia đình. Từ đó góp phần giúp hội viên trong độ tuổi vị thành niên, thanh niên sống lành mạnh và an toàn hơn.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Nguyễn Như Hạnh – Phó Giám độc Trung tâm Dân số - KHHGĐ Thành phố đã gửi lời chúc mừng tới các hội viên trong câu lạc bộ “chăm sóc sức khỏe sinh sản vị thành niên, thanh niên” xã Hòa Khánh. Ông đề nghị câu lạc bộ cần có sự phối hợp với các ban, ngành, thường xuyên tổ chức các buổi sinh hoạt, nói chuyện với vị thành niên và thanh niên theo các chuyên đề, hoặc tổ chức các cuộc thi nhằm tạo sân chơi lành mạnh, giúp các em nâng cao nhận thức về chăm sóc sức khỏe cho chính bản thân mình.

Hồng Thắm

Bình chọn
Góp ý giao diện Cổng thông tin điện tử của thành phố Buôn Ma Thuột
Quảng Cáo
   

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ THÀNH PHỐ BUÔN MA THUỘT

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân thành phố Buôn Ma Thuột

Chịu trách nhiệm chính: Ông Vũ Văn Hưng - Phó chủ tịch UBND Thành phố - Trưởng Ban biên tập Website

Địa chỉ : 01 Lý Nam Đế - Thành phố Buôn Ma Thuột - Đăk Lăk Phone +84-262-3919212 Fax +84-262-3955007 Email: banbientap@bmt.daklak.gov.vn

Ghi rõ nguồn tin "Buon Ma Thuot Portal" hoặc "www.buonmathuot.daklak.gov.vn" khi phát hành lại các thông tin từ Cổng TTĐT này

Cổng thông tin được thiết kế bởi Trung tâm CNTT&TT - Website:http://ictdaklak.vn