Hoàn thành công tác đeo thẻ tai quản lý lợn đực giống năm 2017 (02/11/2017)

Trong ngày 1/11/2017, Phòng Kinh tế và Trạm Khuyến nông thành phố Buôn Ma Thuột đã hoàn thành công tác đeo thẻ tai quản lý lợn đực giống trên toàn địa bàn thành phố.

Tổng số lợn đực giống được đeo thẻ tai trong đợt này là 58 con. Xã Hòa Khánh là địa phương có nhiều lợn đực giống nhất với 17 con. Mã số của thẻ tai được đánh số theo đúng quy định của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn. Khi lợn đực giống không còn khai thác phối tinh, chủ trang trại phải liên hệ với cán bộ thú y xã phường để hoàn trả lại thẻ tai. Ngoài ra, trong tháng 9 vừa qua, tất cả các chủ trang trại, hộ chăn nuôi có lợn đực giống đã tham gia lớp tập huấn về kỹ thuật chăm sóc, phòng trị bệnh và các văn bản của Nhà nước về quản lý giống vật nuôi.

Được biết, việc thực hiện quản lý giống vật nuôi là một yêu cầu trong Đề án Tái cơ cấu ngành nông nghiệp của UBND tỉnh. Qua đó các cơ quan quản lý có thể thống kê, phân loại heo đực giống sản xuất tại các địa phương. Đồng thời, tăng cường quản lý nhà nước về công tác giống và nâng cao trách nhiệm của người chăn nuôi.

Đinh Nga