Hội Chữ thập đỏ thành phố Buôn Ma Thuột trao bò cho gia đình khó khăn (31/05/2018)

Ngày 30/5/2018, Hội Chữ thập đỏ thành phố Buôn Ma Thuột tổ chức trao tặng bò cho hộ bà H’Huyền H’Mok – Buôn Hwiê, xã Ea Kao. Con bò giống được luân chuyển từ một hộ gia đình tại thôn 2, xã Ea Kao trong chương trình “Ngân hàng bò” do Trung ương Hội Chữ thập đỏ phát động.

Được biết, từ đầu năm 2018 đến nay, Hội Chữ thập đỏ thành phố Buôn Ma Thuột đã luân chuyển 4 con bò giống cho các hộ khó khăn tại xã Ea Tu, Hòa Khánh và Ea Kao. Mỗi con bò giống có trị giá 7 triệu đồng. Các hộ thụ hưởng chương trình này có trách nhiệm chăm sóc, nuôi dưỡng tốt bò giống. Khi bò mẹ sinh sản con bê đầu tiên sẽ bàn giao lại cho Hội Chữ thập đỏ để tiếp tục luân chuyển cho các hộ khó khăn khác.

Đinh Nga