Hội chữ thập đỏ thành phố Buôn Ma Thuột trao tặng bò sinh sản cho hộ nghèo tại Buôn Nao B xã EaTu (08/01/2020)

Thực hiện chương trình “Ngân hàng bò”, nhằm hỗ trợ bò cho các hộ gia đình nghèo, sáng ngày 6-1, Hội Chữ thập đỏ thành phố Buôn Ma Thuột đã tổ chức trao bò sinh sản cho hộ nghèo ở buôn Nao B, xã Ea Tu, thành phố Buôn Ma Thuột.

Hội chữ thập đỏ Thành phố trao bò sinh sản cho hộ bà H’Dim Kbuôr, thuộc hộ nghèo xã EaTu, TP. Buôn Ma Thuột

Tại chương trình, Hội Chữ thập đỏ thành phố đã trao 1 con bò sinh sản trị giá 7 triệu đồng cho gia đình bà H’Dim Kbuôr thuộc diện hộ nghèo của xã EaTu. Sau khi bò giống đẻ lứa đầu tiên, gia đình sẽ bàn giao bê con cho Hội chữ thập đỏ Thành phố để tiếp tục cấp cho một hộ nghèo khác, còn bò sinh sản đã trao gia đình được toàn quyền sở hữu.

Phát biểu tại buổi lễ, bà Nguyễn Thị Lý, phó Chủ tịch Hội chữ thập đỏ thành phố mong muốn hộ gia đình nhận được bò giống sẽ chăm sóc, nuôi dưỡng bò giống thật tốt để bò phát triển khỏe mạnh, sinh sản tốt, đảm bảo chăn nuôi theo đúng cam kết, phát triển tốt bò sinh sản để cải thiện đời sống đồng thời tiếp tục giúp các hộ dân khó khăn khác theo đúng mục đích, ý nghĩa mà chương trình đặt ra.

Chương trình được đánh giá cao bởi tính thiết thực, hiệu quả, góp phần tạo cơ hội, sinh kế, động lực để các hộ nghèo từng bước vươn lên thoát nghèo, phát triển kinh tế bền vững, góp phần vào công cuộc xoá đói giảm nghèo tại địa phương.