Hội Cựu chiến binh thành phố Buôn Ma Thuột bàn giao nhà Nghĩa tình đồng đội tại xã Hòa Xuân (11/10/2018)

Ngày 10/10/2018, Hội Cựu chiến binh xã thành phố Buôn Ma Thuột đã tổ chức bàn giao nhà “Nghĩa tình đồng đội” cho hội viên Y Yương Byã (Chi hội Cựu chiến binh buôn Dray Hlinh, xã Hòa Xuân).

Căn nhà có tổng diện tích 55 m2, gồm 1 phòng khách, 2 phòng ngủ. Tổng kinh phí xây dựng 105 triệu đồng. Trong đó, Hội Cựu chiến binh thành phố Buôn Ma Thuột hỗ trợ 40 triệu từ nguồn kinh phí vận động hội viên quyên góp và ủng hộ; UBMTTQVN thành phố hỗ trợ 15 triệu, UBMTTQVN xã Hòa Xuân hỗ trợ 5 triệu, trích từ nguồn quỹ “Vì người nghèo” của thành phố và xã Hòa Xuân. Ngoài ra, Hội Cựu chiến binh xã Hòa Xuân cũng tham gia khoảng 20 ngày công để hỗ trợ anh Y Yương làm nhà.

Được biết, gia đình anh Y Yương Byã thuộc diện hộ nghèo, chỉ có ít đất canh tác, công việc không ổn định. Trước đó, Hội Cựu chiến binh TP. Buôn Ma Thuột hỗ trợ anh Y Dương 3 con dê sinh sản trị giá 11 triệu đồng, Chi hội Cựu chiến binh buôn Dray Hlinh cho anh Y Dương vay 14 triệu đồng từ nguồn “Quỹ đồng đội” của chi hội để phát triển kinh tế. Sự hỗ trợ của các tổ chức và các cấp Hội Cựu chiến binh là nguồn động lực về vật chất và tinh thần để gia đình anh Y Yương vươn lên thoát nghèo.

Đinh Nga