Hội Cựu chiến binh Thành phố Buôn Ma Thuột: Gặp mặt kỷ niệm 30 năm ngày thành lập Hội Cựu chiến binh Việt Nam (03/12/2019)

Hội Cựu chiến binh thành phố Buôn Ma Thuột vừa tổ chức mặt kỷ niệm 30 năm ngày thành lập Hội Cựu chiến binh Việt Nam (6/12/1989- 6/12/2019). Dự có đồng chí Ya Toan Ênuôl, Phó Bí thư Thành ủy Buôn Ma Thuột.

Quang cảnh buổi gặp mặt

Tại buổi gặp mặt, các đại biểu đã cùng nhau ôn lại quá trình ra đời, xây dựng và phát triển của Hội Cựu chiến binh Việt Nam cùng những kết quả nổi bật trong 30 năm qua của Trung ương hội và Thành hội Buôn Ma Thuột.

Từ ngày được thành lập đến nay, Hội Cựu chiến binh thành phố đã tổ chức, động viên các thế hệ Cựu chiến binh nêu cao ý chí tự lực, tự cường, đoàn kết, giúp nhau phát triển kinh tế, vương lên thoát khỏi đói nghèo, nâng cao đời sống, góp phần tích cực thực hiện có hiệu quả các chương trình phát triển kinh tế - xã hội và công tác xóa đói, giảm nghèo của Thành phố; làm tốt công tác đền ơn đáp nghĩa, hoạt động từ thiện, giúp đỡ đồng bào, đồng chí khó khăn, hoạn nạn. Đồng thời Hội cũng đã phối hợp chặt chẽ với Mặt trận Tổ quốc, các ban, ngành, đoàn thể thực hiện tốt các chương trình, các phong trào, các cuộc vận động do Trung ương và địa phương phát động.

Công tác xây dựng tổ chức Hội đạt kết quả tốt, Hội ngày càng phát triển cả về số lượng và chất lượng, tổ chức cơ sở Hội và hội viên tăng nhanh. Nội dung, phương thức hoạt động của các cấp Hội có nhiều đổi mới, ngày càng hiệu quả và thiết thực hơn. Công tác vận động, tập hợp Cựu quân nhân có nhiều tiến bộ.

Đại biểu dự hội nghị

Phát biểu tại buổi gặp mặt, đồng chí Ya Toan Ênuôl, Phó Bí thư Thành ủy Buôn Ma Thuột lưu ý, thời gian tới cần tập trung xây dựng tổ chức hội vững mạnh cả về chính trị, tư tưởng và tổ chức; tham gia tích cực và có hiệu quả các chương trình phát triển kinh tế của địa phương. Thực hiện tốt quy chế phối hợp với UBND và các ban, ngành, đoàn thể; tích cực tham gia các cuộc vận động, các phong trào, các chương trình phát triển văn hóa – xã hội, quốc phòng – an ninh ở địa phương; mỗi cán bộ, hội viên tham gia các cuộc vận động, các phong trào thi đua yêu nước, đặc biệt là thực hiện tốt phong trào thi đua “CCB gương mẫu” gắn với việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; kịp thời biểu dương, khen thưởng và nhân rộng các mô hình tiên tiến, tạo động lực để mỗi cán bộ, hội viên tiếp tục phát huy bản chất, truyền thống “Bộ đội Cụ Hồ”, tích cực  tham gia giáo dục lòng yêu nước, yêu chủ nghĩa xã hội và chủ nghĩa anh hùng cách mạng cho thế hệ trẻ. Tiếp tục góp phần quan trọng vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, xứng đáng với sự tin cậy của Đảng, Nhà nước và Nhân dân.

Buổi gặp mặt là dịp để các cấp hội và cán bộ, hội viên cựu chiến binh thành phố BMT ôn lại quá trình xây dựng và phát triển của các cấp hội, từ đó rút ra bài học kinh nghiệm về xây dựng tổ chức hội trong sạch vững mạnh trong giai đoạn mới, qua đó khơi dậy niềm tự hào, tạo không khí phấn khởi, động viên cán bộ, hội viên tiếp tục phát huy truyền thống “ Bộ đội cụ Hồ”, ra sức học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, “ trung thành, đoàn kết, gương mẫu, đổi mới”, thi đua thực hiện thắng lợi nhiệm vụ được giao./.