Hội Cựu chiến binh thành phố Buôn Ma Thuột tổng kết công tác hội năm 2019, triển khai nhiệm vụ năm 2020 (09/01/2020)

Sáng 09-01, Hội Cựu chiến binh thành phố Buôn Ma Thuột đã tổ chức hội nghị tổng kết công tác hội năm 2019, triển khai nhiệm vụ năm 2020. Ông Nguyễn Xuân Thụ, Chủ tịch Hội, chủ trì hội nghị

Toàn cảnh hội nghị

Trong năm 2019, BCH Hội Cựu chiến binh thành phố đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo và triển khai thực hiện tốt các nhiệm vụ đề ra trong năm. Triển khai chặt chẽ, toàn diện, đồng bộ trên tất cả các lĩnh vực công tác của Hội. Bám sát 5 mục tiêu thi đua và 3 Chương trình đột phá của phong trào thi đua “ Cựu chiến binh gương mẫu” gắn với phong trào thi đua yêu nước, đã hoàn thành tốt các mục tiêu, chỉ tiêu nhiệm vụ theo Nghị quyết của BCH đề ra. Tham gia có hiệu quả các phong trào, các cuộc vận động của địa phương phát động. Tích cực chăm lo xóa đói, giảm nghèo góp phần bảo đảm an sinh xã hội, quan tâm giáo dục truyền thống cho thế hệ trẻ thành phố. Các cấp Hội Cựu chiến binh tích cực phối hợp cùng với các lực lượng ở địa phương tham gia giữ gìn an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội; thăm tặng quà cho Buôn kết nghĩa, Chi hội kết nghĩa, các đồng chí lãnh đạo Hội cựu chiến binh qua các nhiệm kỳ, gia đình hội viên nghèo, hoàn cảnh khó khăn với 354 suất quà, trị giá hơn 134 triệu đồng; phối hợp với các đoàn thể thăm hỏi, động viên và tặng 348 suất quà cho thanh niên lên đường nhập ngũ, tham gia đón nhận 268 quân nhân hoàn thành nghĩa vụ quân sự trở về địa phương. Công tác phát triển hội viên đạt 104,8% kế hoạch với số hội viên kết nạp mới 174 cựu chiến binh.

Trong công tác an sinh xã hội, cán bộ, hội viên cựu chiến binh đã đóng góp 139 triệu đồng, xây dựng 3 căn nhà “Nghĩa tình đồng đội” cho hội viên khó khăn về nhà ở, với tổng trị giá 120 triệu đồng, hỗ trợ sửa chữa nhà cho 3 gia đình hội viên trị giá 30 triệu đồng. Quỹ đồng đội ở các cấp chi hội đạt hơn 600 triệu đồng, đạt 222% kế hoạch tỉnh giao và đạt 166,3% kế hoạch Thành hội,  nâng lũy kế Quỹ đồng đội lên 8 tỷ 097 triệu đồng, đạt bình quân hơn 1.134.000đ/hội viên.

Tại hội nghị đã thông qua phương hướng, nhiệm vụ năm 2020 với các chỉ tiêu: 100% hội viên là đảng viên, 85% hội viên là quần chúng tham gia học tập, quán triệt các nghị quyết; 100% tổ chức hội đạt trong sạch vững mạnh; 100% tổ chức Hội đạt trong sạch vững mạnh, 90% Chi hội trong sạch vững mạnh; 95% trở lên đạt tiêu chuẩn hội viên gương mẫu, gia đình văn hóa; mỗi hội cơ sở xã, phường giáo dục truyền thống cho thế hệ trẻ từ 2.000 người trở lên; 100% chi hội có Quỹ đồng đội; xây dựng từ 2 – 3 căn nhà “Nghĩa tình đồng đội” hoặc mua bò hỗ trợ hội viên phát triển sản xuất; giảm tỷ lệ nợ quá hạn vay vốn NHCS xuống dưới 0,1%,…

Tại hội nghị, Trung ương hội đã khen thưởng cho 1 tập thể, 01 cá nhân; Hội Cựu chiến binh tỉnh đã khen thưởng 2 tập thể, 5 cá nhân, Hội Cựu chiến binh thành phố khen thưởng 3 tập thể 6 cá nhân có thành tích trong phong trào thi đua “Cựu chiến binh gương mẫu”./.