Hội Cựu chiến binh thành phố Buôn Ma Thuột trao tặng nhà “Nghĩa tình Đồng đội” cho Hội viên Võ Thế Châu, Chi hội Thôn 3 xã Hòa Thuận (20/12/2019)

Chiều 18-12, Hội Cựu chiến binh thành phố Buôn Ma Thuột đã tổ chức lễ bàn giao nhà “Nghĩa tình Đồng đội” cho hộ gia đình bà Võ Thế Châu, hội viên Chi hội Thôn 3, xã Hòa Thuận, thành phố Buôn Ma Thuột.

Lãnh đạo Hội Cựu chiến binh thành phố Buôn Ma Thuột trao quyết định trao tặng nhà Nghĩa tình Đồng đội cho gia đình hội viên Võ Thế Châu, thôn 3 xã Hòa Thuận

Căn nhà mới được xây dựng là nhà cấp 4, mái lợp tôn, nền lát gạch hoa có diện tích 59m2, gồm 2 phòng ngủ và 1 phòng khách. Tổng kinh phí xây dựng là 95 triệu đồng, trong đó Hội Cựu chiến binh thành phố hỗ trợ 40 triệu đồng; còn lại gia đình, người thân bà Võ Thế Châu giúp đỡ 55 triệu đồng.

Được biết, gia đình hội viên Võ Thế Châu thuộc diện khó khăn, không có đất canh tác, công việc không ổn định, căn nhà cũ đã xuống cấp. Đây là căn nhà thứ 3 trong năm 2019 được Hội Cựu chiến binh Thành phố trao tặng cho các hội viên nghèo thuộc diện khó khăn về nhà ở trên địa bàn Thành phố.

Từ đầu năm đến nay, Hội Cựu chiến binh Thành phố đã hỗ trợ xây dựng mới 03 căn nhà, mỗi căn trị giá 40 triệu đồng và hỗ trợ sửa chữa 3 căn nhà, mỗi căn trị giá 10 triệu đồng, với tổng số tiền là 150 triệu đồng. Những sự hỗ trợ thiết thực này là nghĩa cử cao đẹp. huy động sự chung tay chăm lo của cộng đồng để giúp những hộ gia đình khó khăn có được cuộc sống ổn định hơn, yên tâm lao động sản xuất.