Hội Khuyến học thành phố Buôn Ma Thuột: Trao gần 100 suất học bổng Y Jut học sinh nghèo vượt khó (28/01/2021)

Sáng 27-1, Tại Hội trường Phòng Giáo dục và Đào tạo Thành phố, Hội Khuyến học thành phố Buôn Ma Thuột tổ chức lễ trao học bổng Y Jut cho 97 học sinh nghèo vượt khó trên địa bàn thành phố.

Đại biểu tham dự buổi lễ

Trong dịp này, Hội Khuyến học thành phố đã xét tặng học bổng Y Jut cho 97 học sinh tại các trường phổ thông trên địa bàn Thành phố Buôn Ma Thuột. Mỗi suất học bổng trị giá 500.000đ. Các học sinh nhận học bổng đều có hoàn cảnh gia đình khó khăn, hộ nghèo, đồng bào dân tộc thiểu số,... đã có nhiều nỗ lực, khắc phục khó khăn để học tập đạt kết quả tốt trong năm học năm học 2020 - 2021

Trao học bổng Y Jut cho các cháu  đã có nhiều nỗ lực, khắc phục khó khăn để học tập đạt kết quả tốt trong năm học năm học 2020 – 2021.

Được biết, hàng năm, học bổng Y Jut được trao 3 đợt dành cho học sinh nghèo hiếu học, học sinh có thành tích tốt trong các kỳ thi học sinh giỏi và giáo viên tiêu biểu. Nguồn kinh phí của học bổng chủ yếu được vận động từ các tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân trong và ngoài thành phố. Học bổng Y Jut là món quà kịp thời động viên, khuyến khích và hỗ trợ cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn phát huy truyền thống hiếu học, khắc phục khó khăn vượt khó, học giỏi. Thông qua học bổng, Hội Khuyến học thành phố Buôn Ma Thuột cũng đã góp phần thực hiện công tác xã hội hóa giáo dục, góp phần xây dựng xã hội học tập.