Hội LHPN thành phố Buôn Ma Thuột phối hợp tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật và trợ giúp pháp lý cho hội viên phụ nữ xã EaKao (14/08/2019)

Chiều ngày 13-8, Hội LHPN  thành phố Buôn Ma Thuột phối hợp với Hội nữ trí thức tỉnh Đắk Lắk tổ chức Hội nghị truyền thông, tư vấn pháp luật cộng đồng cho hơn 150 cán bộ, hội viên phụ nữ tại xã EaKao, thành phố Buôn Ma Thuột.

Toàn cảnh hội nghị

Tại hội nghị, cán bộ, hội viên phụ nữ xã EaKao đã được nghe đồng chí Lê Thị Thành, phó Chủ tịch Hội nữ trí thức Tỉnh và đồng chí Lưu Thị Thu Hiền, Giám đốc Trung tâm tư vấn pháp luật, Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Đắk Lắk  truyền đạt các kiến thức cơ bản về Luật đất đai (sửa đổi bổ sung), đồng thời được trực tiếp tư vấn pháp luật và trợ giúp pháp lý về các vấn đề mà hội viên phụ nữ quan tâm như:  Vấn đề cấp dưỡng cho con sau ly hôn; cho tặng tài sản riêng cho con trong thời kỳ hôn nhân; vướng mắc trong thực hiện các thủ tục ly hôn khi đương sự vắng mặt, bỏ đi khỏi địa phương; chia tài sản chung khi ly hôn và quyền người phụ nữ được bảo vệ khi bị bạo lực gia đình,...

Buổi tuyên truyền đã góp phần nâng cao nhận thức và ý thức chấp hành pháp luật của phụ nữ, tạo điều kiện để phụ nữ tham gia quản lý nhà nước, phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội ở địa phương. Trong thời gian tới, Hội LHPN thành phố Buôn Ma Thuột sẽ tiếp tục tổ chức Hội nghị tuyên truyền và tư vấn pháp luật cộng đồng tại một số xã trên địa bàn thành phố và chỉ đạo Hội LHPN các xã, phường tích cực phối hợp làm tốt công tác tuyên truyền, giáo dục pháp luật và trợ giúp pháp lý cho hội viên phụ nữ.