Hội LHPN thành phố Buôn Ma Thuột sơ kết công tác hội 6 tháng đầu năm 2018 (07/07/2018)

Ngày 6/7/2018, Hội Liên hiệp Phụ nữ thành phố Buôn Ma Thuột tổ chức hội nghị sơ kết công tác hội 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2018. Bà Trần Thị Phong – Phó Chủ tịch Hội LHPN tỉnh Đắk Lắk; bà Nguyễn Thị Tường Loan – Phó Bí thư Thành ủy, Phó Chủ tịch HĐND thành phố Buôn Ma Thuột, bà Tống Thị Điệp – Phó Trưởng ban Dân vận thành phố dự hội nghị.

Trong 6 tháng đầu năm 2018, Hội LHPN thành phố Buôn Ma Thuột tiếp tục thực hiện có hiệu quả các nhiệm vụ công tác. Hội viên phụ nữ toàn thành phố tích cực học tập, lao động sáng tạo, phát triển kinh tế, xây dựng gia đình hạnh phúc. 100% cơ sở hội triển khai cho các hội viên đăng ký thi đua với 40.635 hội viên phụ nữ tham gia. Các cấp hội tiếp tục đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; thực hành tiết kiệm qua các hoạt động “Nuôi heo đất”, “Hũ gạo tiết kiệm”; triển khai các giải pháp thực hiện cuộc vận động “Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch” gắn với xây dựng nếp sống văn minh đô thị và xây dựng nông thôn mới; xây dựng mô hình “Chi hội phụ nữ 5 không, 3 sạch” tại 5 đơn vị; xây dựng mới 17 tuyến đường “Phụ nữ tự quản”. Hội LHPN thành phố đã tổ chức phát động năm thi đua “Phụ nữ đồng hành với thực phẩm an toàn”, qua đó, các hội cơ sở đã cụ thể hóa bằng nhiều hình thức: hội nghị truyền thông, phổ biến luật An toàn thực phẩm, chuyển giao khoa học kỹ thuật, truyền thông 10 nguyên tắc vàng về an toàn thực phẩm qua hình thức sân khấu hóa, chọn thực hiện các mô hình về an toàn thực phẩm,... Các cấp hội đã có nhiều sáng tạo trong thực hiện đề án 939 về “Hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp giai đoạn 2017 – 2025”, huy động được sự tham gia của Câu lạc bộ Nữ doanh nhân thành phố và các doanh nghiệp trong việc kết nối, tiêu thụ sản phẩm, phát triển các ý tưởng khởi nghiệp; tranh thủ được các nguồn hỗ trợ từ ngân sách Nhà nước. Các cấp hội LHPN hiện đang quản lý 111 tổ vay vốn ủy thác với 3.575 hộ vay, tổng dư nợ gần 66 tỷ đồng, số dư tiết kiệm gần 5,7 tỷ đồng. Hội LHPN thành phố cũng triển khai nhiều hoạt động thiết thực như: phối hợp tổ chức giao lưu “Hạt nảy mầm” cho 400 sinh viên chuẩn bị tốt nghiệp; trao vốn hỗ trợ khởi nghiệp cho 1 doanh nghiệp, 1 tổ hợp tác và 80 phụ nữ với tổng số tiền gần 1,5 tỷ đồng; triển khai 3 mô hình liên kết hợp tác theo chuỗi sản xuất – tiêu thụ; phối hợp giới thiệu việc làm cho 785 lao động nữ trên địa bàn.

Trong 6 tháng cuối năm 2018, các cấp hội LHPN tiếp tục triển khai các phong trào thi đua. Phấn đấu đến cuối năm, mỗi hội LHPN xã, phường thực hiện được ít nhất 1 hoạt động, phần việc thiết thực tham gia xây dựng nông thôn mới, xây dựng đô thị văn minh. Tiếp tục xây dựng mô hình “Chi hội phụ nữ 5 không, 3 sạch”, nhân rộng mô hình “Con đường hoa”, “Con đường phụ nữ tự quản”; đẩy mạnh các hoạt động hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp, khởi sự kinh doanh, nhân rộng các mô hình thành công ở các địa phương; hỗ trợ pháp lý cho phụ nữ khởi nghiệp thành lập 2 hợp tác xã theo kế hoạch; tập trung phát triển hội viên và xây dựng tổ chức hội vững mạnh.

Đinh Nga