Hội Liên hiệp Phụ nữ thành phố Buôn Ma Thuột: tích cực hỗ trợ hội viên khởi nghiệp (12/06/2018)

Thực hiện đề án 939 về “Hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp giai đoạn 2017 – 2025”, các cấp Hội LHPN TP. Buôn Ma Thuột đã triển khai nhiều hoạt động hỗ trợ hội viên.

Chị Bùi Thị Lệ (TDP 10 – phường Tân Lập) mở rộng sản xuất bún khô từ nguồn vốn vay khởi nghiệp

Từ đầu năm đến nay, các cấp hội phụ nữ đã lựa chọn ý tưởng, thẩm định và trao vốn khởi nghiệp, khởi sự kinh doanh cho 1 doanh nghiệp, 1 tổ hợp tác và 39 hội viên với tổng số tiền hơn 492 triệu đồng. Trong đó có 335 triệu đồng từ nguồn ngân sách của thành phố ủy thác qua Ngân hàng Chính sách Xã hội; hơn 145 triệu đồng từ nguồn quỹ “Heo đất tiết kiệm” của các xã phường: Hòa Khánh, Tân An, Tự An, Thống Nhất; 12 triệu đồng từ nguồn quỹ Ban chấp hành Hội LHPN phường Tân Hòa.

Ngoài ra, Hội LHPN TP. Buôn Ma Thuột cũng đã tổ chức ra mắt Hội quán Phụ nữ khởi nghiệp với 32 thành viên; hỗ trợ thủ tục pháp lý cho hội viên phụ nữ thành lập hợp tác xã dịch vụ cây trồng và hợp tác xã thanh long; triển khai 2 mô hình sinh kế thích ứng với biến đổi khí hậu; vận động 36 nhà hàng, cơ sở kinh doanh ăn uống, dịch vụ gia chánh cam kết tiêu thụ sản phẩm của 28 mô hình rau, nấm an toàn; tổ chức chương trình giao lưu “Hạt nảy mầm” giữa Câu lạc bộ Nữ doanh nhân Buôn Ma Thuột và 400 sinh viên trường Đại học Tây Nguyên,...

Đinh Nga