Hội Liên hiệp Phụ nữ xã Ea Tu trồng hoa trên con đường phụ nữ tự quản (30/05/2017)

Ngày 27/5/2017, Hội Liên hiệp Phụ nữ xã Ea Tu đã vận động hội viên phụ nữ cùng tham gia dọn vệ sinh và trồng hoa trên đường trục thôn 3.

Hội viên phụ nữ cùng tham gia dọn vệ sinh và trồng hoa

Loại hoa được chọn trồng trên đoạn đường này là cây cỏ lạc. Loại cây này đã được một số gia đình hội viên phụ nữ trồng trước nhà mình và đã sinh trưởng, thích nghi tốt với điều kiện thổ nhưỡng, khí hậu nơi đây. Ngoài việc tạo lớp thảm thực vật xanh mướt và có hoa vàng điểm xuyết, loại cây này còn được đánh giá cao trong việc cải tạo đất, tránh mưa xói lở gây tràn bùn đất xuống lòng đường.

Một cụ bà lớn tuổi cũng tham gia trồng hoa cỏ lạc trên đoạn đường phụ nữ tự quản

Sau khi hoàn thành việc dọn vệ sinh và trồng cỏ lạc dọc hai bên đường trục thôn 3, từng gia đình hội viên phụ nữ sẽ chịu trách nhiệm chăm sóc, dọn cỏ, tưới nước (vào mùa khô) để đảm bảo cây cỏ lạc phát triển và tạo cảnh quan đẹp cho con đường. Trong thời gian tới, Hội Liên hiệp phụ nữ xã sẽ triển khai thực hiện đồng bộ trên tất cả các con đường “Phụ nữ tự quản” của xã, góp phần tạo cảnh quan sáng – xanh – sạch – đẹp cho xã nông thôn mới Ea Tu.

Đinh Nga

Bình chọn
Góp ý giao diện Cổng thông tin điện tử của thành phố Buôn Ma Thuột
Quảng Cáo
   

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ THÀNH PHỐ BUÔN MA THUỘT

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân thành phố Buôn Ma Thuột

Chịu trách nhiệm chính: Ông Vũ Văn Hưng - Phó chủ tịch UBND Thành phố - Trưởng Ban biên tập Website

Địa chỉ : 01 Lý Nam Đế - Thành phố Buôn Ma Thuột - Đăk Lăk Phone +84-262-3919212 Fax +84-262-3955007 Email: banbientap@bmt.daklak.gov.vn

Ghi rõ nguồn tin "Buon Ma Thuot Portal" hoặc "www.buonmathuot.daklak.gov.vn" khi phát hành lại các thông tin từ Cổng TTĐT này

Cổng thông tin được thiết kế bởi Trung tâm CNTT&TT - Website:http://ictdaklak.vn