Hội Luật gia Thành phố tổng kết công tác Hội năm 2017 (21/12/2017)

Sáng ngày 20/12/2017, Hội Luật gia Thành phố Buôn Ma Thuột tổ chức tổng kết công tác Hội năm 2017, phương hướng, nhiệm vụ quý I năm 2018. Ông Bùi Trọng Tâm – Chủ tịch Hội Luật gia Thành phố chủ trì Hội nghị.

Năm 2017, Hội Luật gia Thành phố đã hoàn thành tốt các nhiệm vụ và chỉ tiêu đề ra. Trong năm, Hội đã phát triển thêm 14 hội viên, các luật gia không ngừng nâng cao về mọi mặt, để mỗi luật gia là một tấm gương tiêu biểu “giỏi về chuyên môn, nghiệp vụ, vững vàng về chính trị tư tưởng, tận tụy với nghề, vì dân, vì công lý” và “mỗi luật gia là một tuyên truyền viên pháp luật, đưa pháp luật vào cuộc sống và hướng về cơ sở”. Phối hợp với chi hội luật gia cơ sở tổ chức hoạt động tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật nhằm nâng cao ý thức chấp hành pháp luật trong hội viên, công chức, viên chức Nhà nước và nhân dân. Tổ chức tập huấn công tác xử phạt vi phạm hành chính về lĩnh vực trật tự đô thị và quản lý đất đai cho hơn 100 cán bộ công chức địa chính, xây dựng cấp xã, phường. Nội dung tập trung nhất là tuyên truyền về Luật bầu cử Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp; Luật tổ chức chính quyền địa phương; Luật mặt trận tổ quốc Việt Nam; Luật nghĩa vụ quân sự, Luật đất đai; Luật Hộ tịch; Luật hôn nhân và gia đình; Luật Nuôi con nuôi; Điều lệ của Hội Luật gia Việt Nam.  Tổ chức 36 buổi tuyên truyền Luật giao thông đường bộ và các nghị định có liên quan cho hơn 15.423 lượt học sinh.

Tại Hội nghị, các đại biểu cũng đã thông qua phương hướng, nhiệm vụ năm 2018: tiếp tục kiện toàn đội ngũ hội viên phát triển, tiếp tục tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật đến với hội viên và nhân dân. Phối hợp với các ban, ngành tổ chức hội nghị phổ biến các văn bản pháp luật mới ban hành cho cá Luật gia là cán bộ, công chức từ Thành phố đến các xã, phường.

Kết luận tại Hội nghị, ông Bùi Trọng Tâm – Chủ tịch Hội Luật gia Thành phố đã ghi nhận và biểu dương những kết quả đạt được của Hội trong năm 2017. Ông nhấn mạnh trong năm 2018, Hội cần đẩy mạnh công tác phát triển hội viên các xã, phường và các cơ quan, đơn vị. Tiếp tục tổ chức tuyên truyền, học tập, quán triệt Nghị quyết của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước và các văn bản Hội luật gia các cấp tới hội viên và nhân dân bằng nhiều hình thức khác nhau. Các hội viên cần nâng cao năng lực, trình độ chuyên môn, thực hiện tốt công tác phối hợp, triển khai các hoạt động của Hội.

Dịp này, Hội Luật gia Thành phố đã khen thưởng 6 cá nhân và 3 tập thể đã có thành tích xuất sắc trong công tác Hội năm 2017.

Hồng Thắm

Bình chọn
Góp ý giao diện Cổng thông tin điện tử của thành phố Buôn Ma Thuột
Quảng Cáo
   

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ THÀNH PHỐ BUÔN MA THUỘT

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân thành phố Buôn Ma Thuột

Chịu trách nhiệm chính: Ông Vũ Văn Hưng - Phó chủ tịch UBND Thành phố - Trưởng Ban biên tập Website

Địa chỉ : 01 Lý Nam Đế - Thành phố Buôn Ma Thuột - Đăk Lăk Phone +84-262-3919212 Fax +84-262-3955007 Email: banbientap@bmt.daklak.gov.vn

Ghi rõ nguồn tin "Buon Ma Thuot Portal" hoặc "www.buonmathuot.daklak.gov.vn" khi phát hành lại các thông tin từ Cổng TTĐT này

Cổng thông tin được thiết kế bởi Trung tâm CNTT&TT - Website:http://ictdaklak.vn