Hội nạn nhân chất độc da cam Dioxin Thành phố tổng kết công tác năm 2019 (09/01/2020)

Sáng ngày 08-01, Hội nạn nhân chất độc da cam Dioxin Thành phố tổ chức hội nghị tổng kết phong trào năm 2019, triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2020.

Toàn cảnh hội nghị

Tại hội nghị, các đại biểu đã được nghe báo cáo kết quả hoạt động của Hội nạn nhân chất độc da cam Dioxin Thành phố năm 2019, phương hướng nhiệm vụ năm 2020. Theo đó, trong năm qua, được sự quan tâm, giúp đỡ của các cấp chính quyền, Hội nạn nhân chất độc da cam/dioxin Thành phố đã hoàn thành tốt chương trình công tác của Hội đề ra. Năm 2019, tổng số hội viên của Hội là 439 người (trong đó: hội viên chính thức: 411 người; hội viên danh dự: 28 người); công tác chăm sóc nạn nhân cũng luôn được chú trọng. Năm 2019, đã tổ chức vận động, tiếp nhận và trao quà cho nạn nhân với tổng số tiền gần 352 triệu đồng, trong đó quà cho Thành hội và các xã, phường vận động được hơn 67 triệu đồng.

Cũng nhờ thực hiện tốt công tác vận động tuyên truyền nên trong thời gian vừa qua, có nhiều cá nhân không phải là hội viên đã tự nguyện đứng ra vận động, quyên góp kinh phí để Hội có điều kiện tổ chức các hoạt động thiết thực nhằm hỗ trợ nạn nhân da cam ổn định cuộc sống, hòa nhập với cộng đồng.

Năm 2020, Hội Nạn nhân chất độc da cam/ dioxin Thành phố tiếp tục đề ra các giải pháp tập trung triển khai thực hiện nhằm hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao: Hội viên trong Hội tích cực giúp đỡ nhau phát triển kinh tế, ổn định cuộc sống, thực hiện tốt các chủ trương, chính sách pháp luật của Đảng, nhà nước và chương trình Hội... Trong đó quan tâm hơn nữa đến công tác chăm lo đời sống hội viên; thống kê, khảo sát nạn nhân nhiễm chất độc hóa học trong chiến tranh, con cháu của người trực tiếp tham gia kháng chiến, những người sinh sống trong vùng kháng chiến. Để giúp các đối tượng bị nhiễm được hưởng các chính sách theo quy định. Đồng thời tiếp tục quan tâm hơn nữa đến công tác xây dựng Hội, nhất là công tác phát triển hội viên. Thường xuyên bám nắm chắc tình hình Hội viên và nạn nhân để động viên kịp thời về tinh thần và vật chất. Tiếp tục làm tốt công tác tuyên truyền cũng như hoàn thành tốt chương trình kế hoạch đề ra nhằm lập thành tích chào mừng Đại hội Đảng các cấp./.

Hương Giang

 

 

Bình chọn
Góp ý giao diện Cổng thông tin điện tử của thành phố Buôn Ma Thuột
Quảng Cáo
   

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ THÀNH PHỐ BUÔN MA THUỘT

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân thành phố Buôn Ma Thuột

Chịu trách nhiệm chính: Ông Vũ Văn Hưng - Phó chủ tịch UBND Thành phố - Trưởng Ban biên tập Website

Địa chỉ : 01 Lý Nam Đế - Thành phố Buôn Ma Thuột - Đăk Lăk Phone +84-262-3606465 Fax +84-262-3955007 Email: banbientap@bmt.daklak.gov.vn

Ghi rõ nguồn tin "Buon Ma Thuot Portal" hoặc "www.buonmathuot.daklak.gov.vn" khi phát hành lại các thông tin từ Cổng TTĐT này

Cổng thông tin được thiết kế bởi Trung tâm CNTT&TT - Website:http://ictdaklak.vn