Hội nghị Ban Chấp hành Đảng bộ thành phố Buôn Ma Thuột lần thứ 27 (10/07/2020)

Sáng 9-7, Thành uỷ Buôn Ma Thuột đã tổ chức Hội nghị Ban Chấp hành Đảng bộ thành phố Buôn Ma Thuột lần thứ 27 để đánh giá tình hình, kết quả thực hiện nhiệm vụ 6 tháng đầu năm và chương trình công tác trọng tâm 6 tháng cuối năm 2020; tổng kết 10 năm thực hiện Nghị quyết số 01-NQ/TU ngày 21-12-2010 của Ban Thường vụ Thành uỷ về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác phòng chống tội phạm trong tình hình mới.

Đại biểu tham dự hội nghị

Theo báo cáo tại hội nghị, trong 6 tháng đầu năm, Thành uỷ, Ban Thường vụ Thành uỷ đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện toàn diện, đồng bộ các giải pháp để hoàn thành chỉ tiêu nhiệm vụ đã đề ra. Thu ngân sách toàn thành phố đạt 889 tỷ đồng, bằng 35% dự toán. Công tác lập quy hoạch khu đô thị, khu dân cư, điều chỉnh quy hoạch được quan tâm thực hiện, nâng diện tích lập quy hoạch phân khu lên 9.434ha, chiếm tỷ lệ 93% diện tích đất tự nhiên nội thành. Lĩnh vực công nghiệp, thương mại và dịch vụ sản xuất nông nghiệp đã phát triển ổn định trở lại sau thời gian giãn cách xã hội để phòng chống dịch Covid-19. Việc chi hỗ trợ cho các đối tượng bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 theo quy định của Chính phủ được thực hiện nghiêm túc với mức kinh phí được phê duyệt là 19,277 tỷ đồng. Hiện nay, thành phố đang tập trung chỉ đạo thực hiện nâng cao các tiêu chí xây dựng nông thôn mới đã được công nhận và thực hiện các tiêu chí xây dựng nông thôn mới nâng cao, giai đoạn 2019-2020.

Lĩnh vực văn hoá xã hội có nhiều tiến bộ, an sinh xã hội được quan tâm, công tác thông tin tuyên truyền về phòng chống dịch Covid-19 và Đại hội Đảng các cấp được bảo đảm. An ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững, tai nạn giao thông giảm cả 3 tiêu chí.

Công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị được chú trọng thực hiện. 6 tháng đầu năm, Thành phố đã kết nạp được 62 đảng viên mới, công nhận chính thức cho 192 đảng viên. Đến nay, việc tổ chức Đại hội Đảng cấp cơ sở và công tác chuẩn bị nội dung, nhân sự phục vụ Đại hội Đảng bộ Thành phố nhiệm kỳ 2020-2025 cơ bản thực hiện đúng theo kế hoạch.

Hội nghị cũng đã thông qua báo cáo tổng kết 10 năm thực hiện Nghị quyết số 01-NQ/TU ngày 21-12-2010 của Ban Thường vụ Thành uỷ về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác phòng chống tội phạm trong tình hình mới.

Bên cạnh những kết quả đã đạt được, hội nghị đã thẳng thắn nhìn nhận những tồn tại, hạn chế trong thời gian như: thu ngân sách chưa đạt theo kế hoạch đề ra; sản xuất nông nghiệp chưa phát triển bền vững, liên kết trong sản xuất, chuỗi giá trị còn yếu; tiến độ đầu tư xây dựng cơ bản, triển khai đầu tư xây dựng các chợ trên địa bàn còn chậm; công tác tạo nguồn phát triển đảng ở các tổ chức cơ sở đảng đạt thấp; công tác quản lý trật tự xây dựng, quản lý đất đai có nơi còn buông lỏng…

Đồng chí Nguyễn Thị Tường Loan, Phó Bí thư Thường trực Thành uỷ phát biểu kết luận hội nghị

Đối với nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm, thành phố sẽ tập trung thực hiện quyết liệt các giải pháp thu ngân sách bảo đảm cho nhiệm vụ năm 2020, đồng thời đánh giá cụ thể khả năng thu ngân sách giai đoạn tiếp theo phục vụ cho công tác xây dựng kế hoạch đầu tư công giai đoạn 2012-2025 bảo đảm chặt chẽ, hợp lý; tiếp tục rà soát tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong hoạt động đầu tư sản xuất trên địa bàn, đẩy mạnh thu hút đầu tư đối với các dự án nông nghiệp công nghệ cao; tập trung nguồn vốn ngân sách và kêu gọi các nguồn lực đầu tư cho các dự án, công trình trọng điểm phát triển kinh tế, xã hội của thành phố; nâng cao chất lượng lập quy hoạch và quản lý quy hoạch trên địa bàn; tập trung cho công tác tổ chức Đại hội đại biểu Đảng bộ thành phố Buôn Ma Thuột lần thứ XV, nhiệm kỳ 2020-2025, sớm kiện toàn nhân sự sau đại hội các cấp để kịp thời nắm bắt, triển khai thực hiện các nhiệm vụ theo kế hoạch…/.