Hội nghị Ban điều hành quỹ Đảng viên thực hành tiết kiệm làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh (23/10/2019)

Thành ủy Buôn Ma Thuột vừa tổ chức Hội nghị Ban điều hành Quỹ đảng viên tiết kiệm làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh. Đồng chí Nguyễn Thị Tường Loan, Phó Bí thư Thành ủy Buôn Ma Thuột chủ trì hội nghị.

Toàn cảnh hội nghị

Từ năm 2013 đến nay, nhờ sự chung tay góp sức của cả hệ thống chính trị và sự đồng lòng hầu hết cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức trên địa bàn Thành phố trong việc triển khai thực hiện Kế hoạch số 26, ngày 27/3/2013 của Ban thường vụ Thành ủy về “Qũy đảng viên tiết kiệm làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” đã đạt được những kết quả tích cực và trở thành việc làm thường xuyên, đi vào nề nếp trong sinh hoạt của cán bộ, đảng viên thành phố Buôn Ma Thuột.

Theo đó, từ ngày 1/4/2013 đến ngày 31/9/2019 đã huy động được trên 5 tỷ 370 triệu đồng, đã hỗ trợ cho 490 trường hợp đảng viên có hoàn cảnh khó khăn với số tiền trên 3 tỷ 180 triệu đồng, trong đó hỗ trợ đảng viên chữa bệnh hiểm nghèo 361 lượt đảng viên với số tiền trên 1 tỷ 870 triệu đồng; Hỗ trợ khó khăn về điều sống 84 lượt đảng viên, số tiền 477 triệu đồng; Hỗ trợ vốn phát triển kinh tế hộ 13 lượt đảng viên, số tiền 115 triệu đồng; Hỗ trợ sữa chữa nhà ở cho 21 lượt đảng viên, số tiền 350 triệu đồng; Hỗ trợ xây dựng nhà ở cho 7 lượt đảng viên, số tiền 340 triệu đồng; các hình thức hỗ trợ khác như xe lăn, sổ tiết kiệm là 4 trường hợp với số tiền 28 triệu đồng.

Đây là việc làm mang đậm tính nhân văn sâu sắc, có ý nghĩa thực tiễn, cụ thể hóa việc “làm theo” Bác của Đảng bộ và nhân dân Thành phố, qua đó phát huy truyền thống tốt đẹp, tinh thần đoàn kết quý báu của dân tộc ta trong việc thực hiện nghĩa cử “tương thân, tương ái”, “lá lành đùm lá rách” từ đó củng cố niềm tin của cán bộ, đảng viên và nhân dân vào sự lãnh đạo của đảng và Nhà nước ta. Việc tuyên truyền, triển khai thực hiện Kế hoạch số 26 nhận được sự quan tâm, đồng thuận, hưởng ứng tích cực của các cấp ủy đảng, chính quyền, MTTQ và các tổ chức đoàn thể chính trị - xã hội, các tầng lớp nhân dân. Do đó, góp phần xóa đói, giảm nghèo, giúp cho những đảng viên, đối tượng chính sách, gia đình cách mạng vượt qua được hoàn cảnh khó khăn, bệnh tật, vươn lên phát triển kinh tế./.