Hội nghị biểu dương điển hình tiên tiến giai đoạn 2015 -2020 Hội Chữ thập đỏ thành phố Buôn Ma Thuột (20/07/2020)

Hội Chữ thập đỏ thành phố Buôn Ma Thuột vừa tổ chức hội nghị biểu dương điển hình tiên tiến, giai đoạn 2015 - 2020. Tham dự hội nghị có ông Đoàn Ngọc Thượng, Phó Chủ tịch UBND thành phố Buôn Ma Thuột.

Các đại biểu dự hội nghị

Trong 5 năm qua, phong trào thi đua yêu nước phục vụ nhân đạo xã hội của Hội Chữ thập đỏ các cấp trên địa bàn thành phố không ngừng nâng cao hiệu quả, góp phần chăm sóc sức khỏe cho nhân dân. Hội đã tổ chức các phong trào thi đua như: Thi đua trợ giúp nhân đạo và cứu trợ; "Tết vì người nghèo, nạn nhân chất độc da cam"; cuộc vận động "Mỗi tổ chức, mỗi cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo"; dự án nuôi bò phát triển kinh tế gia đình cho hộ nghèo; mô hình Bếp ăn tình thương, Dĩa cơm trên tường Buôn Ma Thuột, bữa cơm xã hội, hũ gạo tình thương; mô hình 10 người giúp một người; vận động xây nhà tình thương;… các phong trào được triển khai cụ thể, hiệu quả, mang tính nhân đạo cao, mỗi phong trào, mỗi hoạt động có giá trị vật chất hàng tỷ đồng, trực tiếp giúp đỡ hộ nghèo, nạn nhân chất độc da cam, trẻ em mồ côi, người già neo đơn, đối tượng gặp hoạn nạn khó khăn đột xuất, giúp họ có thêm tinh thần nghị lực, tự tin, vươn lên hoà nhập cộng đồng...Tổng trị giá thực hiện công tác mô hình hoạt động phục vụ nhân đạo xã hội đạt gần 5 tỷ 440 triệu đồng. Ngoài ra hoạt động công tác tương trợ, cứu trợ xã hội cũng đạt trị giá trên 19 tỷ đồng; xây dựng được 01 Câu lạc bộ hiến máu tình nguyện với 96 thành viên tham gia, đã vận động và tổ chức được 34 lần hiến máu với 11.343 lượt người đăng ký tham gia, thu được hơn 9 ngàn đơn vị máu.

Trong 5 năm qua, đã có nhiều tập thể, cá nhân xuất sắc tiêu biểu trong hoạt động nhân đạo được Hội đồng thi đua – khen thưởng các cấp ghi nhận, đã trao tặng 181 kỷ niệm chương vì sự nghiệp Chữ thập đỏ Việt Nam; 01 cờ thi đua; 77 Bằng khen của các cấp, 443 giấy khen các cấp, các ngành; 01 biểu trưng của Ban chỉ đạo VĐHMTN Quốc gia,… Hội Chữ thập đỏ Thành phố nhiều năm liền được Hội Chữ thập đỏ cấp trên công nhận danh hiệu xuất sắc.

Ông Đoàn Ngọc Thượng, Phó Chủ tịch UBND thành phố phát biểu tại hội nghị

Phát biểu tại hội nghị, ông Đoàn Ngọc Thượng, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố biểu dương những kết quả đạt được của phong trào thi đua yêu nước của Hội Chữ thập đỏ Thành phố trong thời gian qua. Ông cũng nhấn mạnh, thời gian tới Hội Chữ thập đỏ thành phố cần tiếp tục đẩy mạnh các phong trào thi đua, chỉ tiêu năm sau phải vượt hơn so với năm trước; tăng cường giúp đỡ những nạn nhân có hoàn cảnh khó khăn, kém may mắn, giúp họ hòa nhập với cộng đồng; biểu dương và nhân rộng những tập thể, cá nhân thực hiện tốt phong trào thi đua làm động lực thúc đẩy phong trào thi đua phát triển mạnh hơn trong những năm tiếp theo.

Nhân dịp này, Hội chữ thập đỏ các cấp và UBND thành phố Buôn Ma Thuột đã tặng khen cho 40 tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Hội và phong trào hoạt động từ thiện nhân đạo giai đoạn 2015 - 2020.

 

Hương Giang

Các tin khác
Bình chọn
Góp ý giao diện Cổng thông tin điện tử của thành phố Buôn Ma Thuột
Quảng Cáo
   

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ THÀNH PHỐ BUÔN MA THUỘT

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân thành phố Buôn Ma Thuột

Chịu trách nhiệm chính: Ông Vũ Văn Hưng - Phó chủ tịch UBND Thành phố - Trưởng Ban biên tập Website

Địa chỉ : 01 Lý Nam Đế - Thành phố Buôn Ma Thuột - Đăk Lăk Phone +84-262-3606465 Fax +84-262-3955007 Email: banbientap@bmt.daklak.gov.vn

Ghi rõ nguồn tin "Buon Ma Thuot Portal" hoặc "www.buonmathuot.daklak.gov.vn" khi phát hành lại các thông tin từ Cổng TTĐT này

Cổng thông tin được thiết kế bởi Trung tâm CNTT&TT - Website:http://ictdaklak.vn