Hội nghị biểu dương điển hình tiên tiến trong phong trào thi đua yêu nước; Sơ kết 02 năm triển khai thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” trên địa bàn Thành phố Buôn Ma Thuột (12/06/2018)

Sáng ngày 11/6/2018, Thành ủy Buôn Ma Thuột long trọng tổ chức Hội nghị biểu dương điển hình tiên tiến trong phong trào thi đua yêu nước; Sơ kết 02 năm triển khai thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”; Tổng kết Quỹ “Vì Trường Sa thân yêu” và trao giải cuộc thi viết tìm hiểu Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị.

Toàn cảnh Hội nghị

Tham dự Hội nghị có đồng chí Y Thanh Hà Niê Kđăm, Ủy viên dự khuyết TW Đảng, UV BTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy Buôn Ma Thuột;  đồng chí Trương Công Thái, Phó bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND Thành phố; đồng chí Nguyễn Thị Tường Loan, Phó bí thư Thành ủy Buôn Ma Thuột cùng các đồng chí Lãnh đạo Thường trực Thành ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ VN thành phố; các đồng chí đại diện các tổ chức cơ sở Đảng, đoàn thể, các phòng, ban của Thành phố.

Theo báo cáo tại Hội nghị, qua 2 năm triển khai thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị, Ban Thường vụ Thành ủy Buôn Ma Thuột đã tổ chức Hội nghị học tập, quán triệt, triển khai thực hiện Chuyên đề "Những nội dung cơ bản của tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh" cho toàn thể cán bộ, công chức, viên chức toàn thành phố. Đồng thời ban hành văn bản kịp thời, đầy đủ, chặt chẽ. Các nội dung đột phá được xác định cụ thể với nội dung phù hợp, gắn liền với thực hiện nhiệm vụ chính trị của địa phương và cán bộ công chức. Việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh được toàn thể cán bộ, đảng viên, các tầng lớp nhân dân đồng tình hưởng ửng, tích cực tham gia, ngày càng trở thành hành động tự giác trong mọi hoạt động. Có thể nói rằng, sau khi được tiếp thu học tập tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh với nhiều hình thức phong phú, đa dạng, tinh thần trách nhiệm, lề lối, tác phong làm việc, thái độ phục vụ nhân dân của cán bộ, đảng viên, nhất là trách nhiệm gương mẫu đi đầu của cán bộ lãnh đạo chủ chốt các cấp được nâng lên, góp phần ngăn chặn, từng bước đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống của cán bộ, đảng viên góp phần củng cố niềm tin của nhân dân vào sự lãnh đạo của Đảng. Qua đó, đã xuất hiện nhiều mô hình hay, cách làm sáng tạo với nhiều tập thể, cá nhân điển hình tiên tiến.

Các cá nhân được trao tặng giấy khen điển hình tiên tiến trong phong trào thi đua yêu nước

Tại Hội nghị các đại biểu được giao lưu, đối thoại với 02 gương điển hình tiên tiến tiêu biểu là bác Phạm Văn Kết, đơn vị phường Tân Thành và anh Nguyễn Bá Chí Công đơn vị phường Thắng Lợi. Đồng thời Lãnh đạo Thành phố trao tặng giấy khen cho 15 cá nhân điển hình tiên tiến trong phong trào thi đua yêu nước.

Cũng trong dịp này, thành phố đã trao tặng giấy khen cho 3 đơn vị  và 16 cá nhân đạt giải thưởng cuộc thi tìm hiểu Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị, các Nghị quyết Hội nghị BCH Trung ương 4, 5, 6 (khóa XII) và các Nghị quyết, Chương trình của Ban Thường vụ Thành ủy.

Giải nhất cuộc thi thuộc về Tập thể chi bộ 2 Liên đoàn lao động thành phố Buôn Ma Thuột