Hội nghị cán bộ chủ chốt thành phố Buôn Ma Thuột (23/05/2018)

Sáng ngày 22/5/2018, Ban Thường vụ Thành ủy Buôn Ma Thuột đã tổ chức Hội nghị cán bộ chủ chốt Thành phố. Đồng chí Y Thanh Hà Niê K đăm, Ủy viên dự khuyết Trung ương Đảng, Uỷ viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy chủ trì hội nghị.

Toàn cảnh hội nghị

Tại Hội nghị, các đại biểu đã được nghe đồng chí Y Thanh Hà Niê Kđăm, Bí thư Thành ủy Buôn Ma Thuột thông cáo nhanh về kết quả Hội nghị lần thứ 7, Ban chấp hành Trung ương Đảng khóa XII; triển khai Nghị quyết số 23-NQ/TW ngày 22/3/2018 của Bộ chính trị về định hướng xây dựng chính sách phát triển công nghiệp quốc gia đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045.

Theo đó,  3 đề án quan trọng được Hội nghị lần thứ 7 Ban chấp hành Trung ương Đảng (khóa XII) đã thảo luận cho ý kiến và quyết nghị, bao gồm: Đề án tập trung xây dựng đội ngũ cán bộ các cấp, nhất là cấp chiến lược đủ phẩm chất, năng lực và uy tín ngang tầm nhiệm vụ; Đề án cải cách chính sách tiền lương đối với cán bộ, công chức, viên chức, lực lượng vũ trang và người lao động trong doanh nghiệp; Đề án cải cách chính sách bảo hiểm xã hội. Đặc biệt, đồng chí Bí thư Thành ủy Buôn Ma Thuột đã phân tích những nội dung cốt lõi, quan trọng, nêu các nguyên nhân, hạn chế, bất cập, những điểm mới, tiến bộ và nhiệm vụ giải pháp thực hiện các Đề án Hội nghị lần thứ 7 Ban chấp hành Trung ương Đảng đã thống nhất ban hành Nghị quyết.

Đồng chí Y Thanh Hà Niê K đăm, UV Dự khuyết TW Đảng, Bí thư Thành ủy

Cũng trong quá trình thông báo, đồng chí Bí thư Thành ủy Buôn Ma Thuột đã liên hệ thực tiễn tình hình địa phương và nhấn mạnh những nội dung cụ thể cần lưu ý để cán bộ chủ chốt nắm rõ hơn nội dung của Hội nghị Trung ương 7 khóa XII. Đồng thời có định hướng triển khai thực hiện các nội dung tại hội nghị. Qua đó, đồng chí đề nghị cấp ủy các cơ quan, đơn vị, địa phương cần tập trung nghiên cứu kết quả Hội nghị Trung ương 7 (khóa XII) để nhanh chóng phổ biến rộng rãi đến cán bộ, đảng viên và nhân dân, tạo niềm tin, sự đồng thuận thống nhất hành động trong toàn hệ thống chính trị. Từ đó ra sức thi đua thực hiện nhiệm vụ góp phần đưa những nội dung Nghị quyết trên sớm đi vào cuộc sống.

Ngoài ra một số nội dung quan trọng khác cũng được thông tin nhanh tại hội nghị như kết quả chuyến công tác Trường Sa của Đoàn công tác Thành ủy Buôn Ma Thuột, báo cáo tình hình kinh tế - xã hội, an ninh quốc phòng 4 tháng đầu năm 2018 của Thành phố Buôn Ma Thuột.