Hội nghị Chi hội Thầy thuốc trẻ TP. Buôn Ma Thuột khóa II, nhiệm kỳ 2018 – 2023 (23/07/2018)

Ngày 21/7/2018, Chi hội Thầy thuốc trẻ thành phố Buôn Ma Thuột đã tổ chức hội nghị khóa II, nhiệm kỳ 2018 – 2023.

Chi hội Thầy thuốc trẻ thành phố Buôn Ma Thuột là một tổ chức xã hội nghề nghiệp tự nguyện của các thầy thuốc trẻ cùng phấn đấu vì sự nghiệp phát triển của xã hội, vì sự nghiệp bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe cộng đồng. Chi hội hiện có 60 hội viên là các y bác sỹ, dược sỹ, nhân viên y tế đang công tác tại Bệnh viện Đa khoa, Phòng Y tế, Trung tâm Y tế thành phố Buôn Ma Thuột và một số doanh nghiệp dược trên địa bàn. Trong nhiệm kỳ qua, Chi hội đã làm tốt vai trò tập hợp thầy thuốc trẻ tham gia hưởng ứng phong trào “Thanh niên tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng” với 16 đợt khám bệnh và cấp phát thuốc cho gần 3.000 lượt người dân vùng đồng bào dân tộc thiểu số, vùng sâu vùng xa, vùng căn cứ cách mạng tại 9 huyện trên địa bàn tỉnh và thành phố Buôn Ma Thuột. Tổng giá trị của thuốc đã cấp phát miễn phí khoảng 300 triệu đồng. Mỗi năm có khoảng 10 lượt hội viên tham gia hiến máu tình nguyện.

Hội nghị đã thông qua mục tiêu, phương hướng hoạt động của Chi hội Thầy thuốc trẻ nhiệm kỳ 2018 – 2023 với các chỉ tiêu phấn đấu hằng năm: duy trì sinh hoạt điều lệ theo quy định với 80% trở lên hội viên tham gia; tập huấn các phương pháp sơ cấp cứu cơ bản cho 100 giáo viên các trường mầm non, tiểu học trên địa bàn thành phố; có ít nhất 15 hội viên tham gia hiến máu tình nguyện; tổ chức ít nhất 3 chuyến công tác xã hội, khám chữa bệnh và phát thuốc miễn phí cho trên 1.000 người dân.

Hội nghị đã bầu Ban chấp hành Chi hội Thầy thuốc trẻ TP. Buôn Ma Thuột khóa II, nhiệm kỳ 2018 – 2023 với 9 đồng chí; bầu 6 đại biểu dự Đại hội Thầy thuốc trẻ Tỉnh Đắk Lắk lần thứ III, nhiệm kỳ 2018 – 2023.

Đinh Nga