Hội nghị giao ban Bí thư các xã, phường tháng triển khai công tác tháng 1 năm 2020 (09/01/2020)

Sáng ngày 7-1, Ban thường vụ Thành ủy Buôn Ma Thuột tổ chức hội nghị giao ban với Bí thư Đảng ủy các xã, phường trên địa bàn nhằm đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ tháng 12 năm 2019 và triển khai công tác tháng 1 năm 2020.

Toàn cảnh hội nghị

Trong tháng 12 năm 2019, dưới sự lãnh đạo chỉ đạo trực tiếp của Thành ủy Buôn Ma Thuột, Đảng ủy các xã, phường đã phát huy được vai trò lãnh đạo toàn diện của Đảng trên các lĩnh vực, các chỉ tiêu về kinh tế - xã hội, an ninh quốc phòng, xây dựng hệ thống chính trị cơ bản đạt kế hoạch đề ra. Theo đánh giá, tình hình tư tưởng, cán bộ, Đảng viên và nhân dân ổn định, phấn khởi chuẩn bị chào đón tết Nguyên đán Canh Tý năm 2020. Về kinh tế, sản xuất công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp phát triển ổn định, hoạt động thương mại, dịch vụ tăng khá; nguồn cung các hàng hóa dồi dào, đáp ứng khá đầy đủ nhu cầu mua sắm của người dân và khách du lịch trong tháng giáp tếp Nguyên đán 2020; Tập trung chỉ đạo sản xuất vụ Đông Xuân đúng tiến độ. Tổng thu ngân sách năm 2019 đạt 1.743 tỷ đồng, đạt trên 101% dự toán. Về quốc phòng, an ninh duy trì chế độ trực sẵn sàn chiến đấu, chủ động phối hợp với các lực lượng bám nắm tình hình an ninh, trật tự trên địa bàn; Kế hoạch bắn pháo hoa tầm thấp dịp tết nguyên đán Canh Tý; hội đồng nghĩa vụ quân sự thành phố tiếp tục triển khai các bước trong quy trình tuyển quân năm 2020. Công tác vệ sinh môi trường, đảm bảo trật tự đô thị được tăng cường góp phần làm cho diện mạo thành phố Buôn Ma Thuột sáng - xanh - sạch đẹp trong dịp Tết nguyên đán; Lĩnh vực văn hóa xã hội triển khai hiệu quả, các cấp, các ngành đã tổ chức nhiều hoạt động văn hóa văn nghệ Mừng Đảng, mừng xuân tạo không khí vui tươi, phấn khởi chuẩn bị đón Tết nguyên đán năm 2020; Ngành y tế phối hợp với các xã, phường triển khai thực hiện tốt kế hoạch tăng cường quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm. Đặc biệt là công tác trấn áp tội phạm, tổ chức bám nắm địa bàn, nắm chắc tình hình cơ sở, tăng cường công tác kiểm tra, xử lý các trường hợp buôn bán trái phép hàng lậu, hàng giả và pháo nổ. Về công tác xây dựng Đảng, Ban Thường vụ Thành ủy đã tổ chức Hội nghị Ban chấp hành Đảng bộ Thành phố lần thứ 25. Triển khai xây dựng báo cáo chính trị Đại hội đại biểu đảng bộ thành phố lần thứ XV. Tổ chức học tập, quán triệt, triển khai thự hiện các nghị quyết, kết luận, thông báo, quy định của Trung ương đợt II, năm 2019;Quyết định kết nạp mới 37 Đảng viên, công nhận 24 Đảng viên chính thức,..

Triển khai nhiệm vụ tháng 1 năm 2020, Ban thường vụ Thành ủy Buôn Ma Thuột đề nghị các xã, phường tiếp tục tăng cường công tác thu thuế, thu ngân sách Nhà nước. Đồng thời quản lý chặt chẽ công tác xây dựng, quản lý đất đai và vệ sinh môi trường trên địa bàn; Tăng cường công tác đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội nhất là trong dịp tết Nguyên đán và dịp trước, trong thời điểm giao quân năm 2020. Từ Thành phố đến các xã, phường tập trung tổ chức thực hiện các hoạt động thăm, tặng quà tết hộ nghèo, cận nghèo, trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, các buôn đồng bào dân tộc thiểu số...; Tập trung rà soát, nắm bắt cụ thể tình hình đời sống của các đối tượng chính sách (người có công với cách mạng, người nghèo, người cao tuổi, người khuyết tật, trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt,...) để quan tâm, hỗ trợ kịp thời. Tổ chức thăm hỏi, tặng quà đúng đối tượng, đúng chế độ, tránh trùng lặp, chồng chéo, đảm bảo tất cả các đối tượng chính sách đều có quà và được nhận quà trước Tết. Chuẩn bị đảm bảo tốt các điều kiện phục vụ nhân dân đón Tết Nguyên đán Canh Tý vui tươi, lành mạnh, an toàn, tiết kiệm, đúng tinh thần chỉ đạo của Ban Bí thư Trung ương Đảng và chỉ đạo của Tỉnh ủy Đắk Lắk, Thành ủy Buôn Ma Thuột./.