Hội nghị sơ kết công tác khoa giáo Quý I và triển khai phương hướng, nhiệm vụ Quý II năm 2019 (12/04/2019)

Chiều 11-4-2019, Ban Tuyên giáo Thành ủy Buôn Ma Thuột tổ chức Hội nghị sơ kết công tác khoa giáo quý I và triển khai phương hướng, nhiệm vụ quý II/2019, đồng chí Ngô Trọng Yêm – UV Ban Thường vụ Thành ủy - Trưởng Ban Tuyên giáo chủ trì.

Toàn cảnh hội nghị

Trong quý I/2019,  các ngành trong Khối Khoa giáo thành phố đa tập trung lãnh đạo, chỉ đạo và chủ động đề ra các giải pháp phù hợp, khắc phục các khó khăn và xác định nhiệm vụ trọng tâm, trọng điểm cần tập trung. Lĩnh vực văn hóa xã hội đã được triển khai thực hiện ở nhiều mặt công tác, đạt được kết quả tốt. Ngành giáo dục và đào tạo tiếp tục giữ vững kỷ cương, nề nếp trong dạy và học, chất lượng dạy và học ngày càng nâng cao. Công tác văn hóa và thông tin thành phố đã có nhiều cố gắng, cơ bản đáp ứng được nhu cầu hưởng thụ văn hóa tinh thần của các tầng lớp nhân dân Thành phố. Các hoạt động văn hóa và thể thao được tổ chức sôi nổi, thiết thực, đa dạng và phong phú, tạo nên không khí vui tươi, phấn khởi cho nhân dân, đặc biệt trong dịp Tết Nguyên đán và Lễ hội. Công tác chăm sóc sức khỏe nhân dân được quan tâm thường uyên, duy trì tốt công tác phòng chống dịch bệnh, đặc biệt đối với bệnh truyền nhiễm. Các chế độ chính sách an sinh xã hội trước, trong và sau tết được thực hiện đầy đủ, không để người dân trên địa bàn bị thiếu đói trong dịp tết. Đặc biệt phối hợp với tỉnh tổ chức tốt Lễ hội cà phê Buôn Ma Thuột lần thứ 7 năm 2019.

Tuyên giáo thành phố đã bám sát nhiệm vụ chính trị, tích cực, chủ động tham mưu cho Thường trực Thành ủy lãnh đạo trên các lĩnh vực tư tưởng, tuyên truyền, hoạt động báo cáo viên, nghiên cứu dư luận xã hội, chỉ đạo hoạt động khối văn hoá - văn nghệ, khối khoa giáo... Tập trung quán triệt, triển khai thực hiện các Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh, thành phố năm 2019 và nhiệm kỳ 2015 – 2020. Ban Tuyên giáo đã tăng cường công tác phối hợp với các ngành trong khối khoa giáo, chủ động, tích cực tham mưu cho Thành ủy, UBND Thành phố ban hành các văn bản triển khai thực hiện công tác khoa giáo, góp phần triển khai thực hiện tốt trên các lĩnh vực văn hóa, giáo dục, y tế, khoa học và công nghệ,...  tạo bước đột phá, góp phần nâng cao đời sống vật chất cho nhân dân, đảm bảo an sinh xã hội, phát triển kinh tế - xã hội địa phương.

Tuy nhiên, bên cạnh những kết quả đạt được, công tác khoa giáo trên địa bàn thành phố hiện nay vẫn còn một số khó khăn, tồn tại như:  Việc triển khai các mô hình sản xuất nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao chưa được đầu tư đúng mức; dịch bệnh trên đàn gia súc, gia cầm có nguy cơ gia tăng trên địa bàn thành phố. Công tác bảo tồn các giá trị văn hóa của đồng bào dân tộc thiểu số triển khai còn chậm; tình hình tội phạm tuy được hạn chế nhưng một số loại tội phạm như trộm cắp tài sản, cố ý gây thương tích, sử dụng trái phép chất ma túy… có lúc, có nơi còn diễn biến phức tạp, gây bức xúc trong quần chúng nhân dân.

Đồng chí Ngô Trọng Yêm – UV BTV Thành ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo phát biểu tại hội nghị.

Phát biểu kết luận Hội nghị, đồng chí Ngô Trọng Yêm – Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy - Trưởng Ban Tuyên giáo đánh giá cao sự quan tâm của các cấp ủy đảng, chính quyền, sự phối hợp của các ngành, đoàn thể trong công tác Khoa giáo thời gian qua. Trong thời gian tới, Ban Tuyên giáo Thành ủy tiếp tục chủ động triển khai các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng, tiếp tục nắm tình hình tư tưởng của cán bộ, đảng viên và nhân dân, nhất là những vấn đề nảy sinh trong quá trình triển khai các nhiệm vụ khoa giáo. Tăng cường tuyên truyền các lĩnh vực khoa giáo thông qua trao đổi thông tin tại các kỳ họp báo cáo viên và các phương tiện thông tin đại chúng. Đặc biệt thực hiện tuyên truyền các ngày lễ lớn, nhất là Lễ giỗ Tổ Hùng Vương, 44 năm giải phóng hoàn toàn Miền nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 – 30/4/2019)./.

Hương Giang

Các tin khác
Bình chọn
Góp ý giao diện Cổng thông tin điện tử của thành phố Buôn Ma Thuột
Quảng Cáo
   

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ THÀNH PHỐ BUÔN MA THUỘT

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân thành phố Buôn Ma Thuột

Chịu trách nhiệm chính: Ông Vũ Văn Hưng - Phó chủ tịch UBND Thành phố - Trưởng Ban biên tập Website

Địa chỉ : 01 Lý Nam Đế - Thành phố Buôn Ma Thuột - Đăk Lăk Phone +84-262-3606465 Fax +84-262-3955007 Email: banbientap@bmt.daklak.gov.vn

Ghi rõ nguồn tin "Buon Ma Thuot Portal" hoặc "www.buonmathuot.daklak.gov.vn" khi phát hành lại các thông tin từ Cổng TTĐT này

Cổng thông tin được thiết kế bởi Trung tâm CNTT&TT - Website:http://ictdaklak.vn